อาการเท้าบวม

ท้อง​ 5 เดือนกว่า​ รู้สึกว่าเท้าบวม​ เกิดจากสาเหตุใด​ เป็นอาการปกติของคนท้องมั้ยค่ะ​

1 ตอบกลับ

ถ้าเท้าบวม กดไม่บุ๋ม ไม่มีอาการวิงเวียน ความดันปกติ ไม่อาเจียน ก็ไม่เป็นไรค่ะ เมื่ออายุครรภ์เริ่มมากขึ้น นน มดลูกจะมากขึ้นจนไปกดทับเส้นเลือดที่มาเลี้ยงบริเวณขา ทำให้เกิดอาการบวมขึ้นได้ค่ะ ให้นอนยกขาสูง เอาหมอนมารองเท้านะคะ เวลานอน ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น แต่ถ้าบวมแล้วกดบุ๋ม ปวดหัว ตาพร่า อาเจียน เวียนหัว แบบนี้ต้องพบคุณหมอด่วนค่ะ อาจเป็นการเตือนของภาวะครรภ์เป็นพิษได้ค่ะ

5y ago

กดไม่บุ๋มใช่มั้ยคะคุณแม่ งั้นอย่าเดินเยอะ ยืนนาน นั่งนาน เปลี่ยนอิริยาบทบ่อยๆนะคะ เวลานอนให้หาอะไรมาหนุนเท้า ยกเท้าสูงนะคะ ยืนนาน เดินเยอะ นั่งนาน ทำให้บวมได้เหมือนกันค่ะ^^อาการบวมแล้วแต่คนค่ะคุณแม่ ถ้าบวมแล้วกดไม่บุ๋ม ไม่มีอาการแปลกที่กล่าวมาข้างต้น ก็ไม่เป็นไรค่ะ ของเรา 33w กว่าแล้ว ไม่เคยบวมค่ะ