ใครเคยมีภาวะซึมเศร้าระหว่างตั้งครรภ์มั๊ยคะ แก้ไขมันได้ยังไง

ท้อง 4เดือนแล้วค่ะ ซึมเศร้าระหว่างตั้งครรภ์ อะไรกระทบจิตใจนิดหน่อย ต้องร้องไห้ นอนไม่หลับ กินข้าวไม่ลง ใครเคยเจอภาวะแบบนี้บ้างคะ จัดการกับมันยังไง

5 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ น้อยใจมากกว่าเดิมอีก ดูคลิปเศร้าๆเราก็น้ำตาไหลแล้ว บางทีเราก็ไม่พูดกับใครเลยหลายวัน กินอะไรไม่ลงก็ต้องฝืนกิน ช่วงหลังๆเป็นบ่อยมากจ้า คิดเอาไว้ว่าเราน่าจะต้องเป็นโรคซึมเศร้าหลังคลอดแน่ๆ 5555

เป็นทั้งหมดที่บอกมาเลย แต่เราว่า ไม่ใช่ซึมเศร้าหรอก อารมคุณแม่มากกว่า คนท้องแปรปรวนยิ่งกว่าสภาพอากาศอีกค่ะ😆

เปลี่ยนความสนใจ​ หาอะไรทำ​ ฟังเพลง​ อ่านหนังสือ​ ดูทีวี​ เอาความสนใจไปตรงอื่น​ พอช่วยได้นะคะ

อย่าตามอารมณ์นี้นค่ะ เปลี่ยนมาพูดคุยกับเพื่อนร่วมงาน หาอะไรทำแก้เครียดแก้เบื่อแก้เช็ง

เป็นค่ะ ล่าสุดกรีดข้อมือตัวเอง สงสารลูกมากค่ะ กลัวจะได้รับผลกระทบ