ท้อง 3เดือนท้องผูกพุงป่องยังกับ 6 เดือน

ท้อง 3เดือน พุงใหญ่มากเลยค่ะ แต่น้ำหนักเท่าเดิม ท้องผูก อารมณ์บ่จอย ไม่สบายท้องเลยค่ะ กินน้ำส้ม โยเกิต ผัก ก้อกิน มะช่วยเลยค่า มีวิธีแก้ไหมคะ

12 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ก็เป็นคะ ปกติแม่ทานน้ำวันละ 2-3 ลิตรอยู่แล้ว ส่วนผักผลไม้ทานปกติ แต่ที่ผิดปกติคือแม่บ้านนี้ทานนมวัวไม่ได้คะท้องจะอืด แล้วยิ่งไปทานแคลเซียม Chalktab ที่หมอจ่ายมายิ่งท้องผูกหนักมาก คือ ผูกประมาณ 3 วันคะอึดอัดมาก นี่ขนาดแม่บ้านนี้ชอบทานน้ำขิงนะคะ สุดท้ายคุณหมอแก้ไขด้วยการให้เปลี่ยน Calcium เป็นเม็ดฟู่คะ CDR fortos คะ ตอนนี้อาการหายเลยคะ ขับถ่ายปกติแล้วคะ คุณแม่ลองดูหลายวิธีนะคะเผื่อจะช่วยได้

พอรุ้สาเหตแล้วค่ะ เราลองเปลี่ยนเวลาทางวิตามินบำรุงเลือด จากที่ทานหลังอาหารเช้า เปลี่ยนเปนก่อนนอน ผลคือ ระหว่างวันได้ขับถ่ายออกบ้าง รู้สึกดีขึ้นมากเลยค่ะ แต่ก้อยังรู้สึก น้อยอยุ่ดี เดวจะทำวิธีแม่ๆเพิ่มดูนะคะ ขอบคุนมากค่า ^^

ตื่นเช้าๆลุกขึ้นเดิน ยืดเส้น แล้วก้กินน้ำอุ่นๆ1แก้วใหย่ๆ กินกล้วย+สะปะรส+แอปเปิ้ลปั่นทุกเช้า ก่อนอาหาร30 นาทีค่ะ ช่วยได้ในระดับนึงคะ เรา2เดือนแล้ว ผุกมากเลยค้ะ พยายามยืดเส้น ออกกำลังกาย ให้ลำไส้ขยายตัว ช่วยได้เยอะค่ะ

เราก็เป็นค่ะ ของเราทานน้ำเยอะขึ้น กินผักผลไม้เยอะขึ้น แล้วก็ลูกพรุนค่ะ แต่ถ้าไม่ได้จริงๆแนะนำปรึกษาคุณหมอที่ไปตรวจประจำดูนะคะ

ลองนอนตะแคงซ้ายดูนะค่ะ บ้านนี้ท้องผูกตลอดเลยค่ะ. พอเริ่มฝึกการนอนตะแคงซ้ายแล้วถ่ายทุกวันเลยค่ะ

พุงใหญ่เหมือนกันค่ะ แต่น้ำหนักขึ้นเร็วมากท้องไม่ผูก กินลูกพรุนเยอะๆนะค่ะแม่

น้ำขิงร้อนคะ ดื่มน้ำก็ค่อยๆดื่ม จิบระหว่างวันดีกว่าดื่มรวดเดียวคะ ย

เหมือนกันเลยค่ะ แต่ใช่วิธีทานมะละกอเห็นผลจากท้องผูกท้องไม่ผูกเลยคะ

เหมือนกันเลยคะท้องผูกจนถ่ายเป็นเลือดแล้วคะ 17วีก

จิบน้ำอุ่นบ่อยๆ ทานน้ำมะนาว 1 ลูกตอนเช้าค่ะ