27w3d ลูกดิ้นน้อย จะเป็นอันตรายไหม

ท้อง 27w3d รู้สึกลูกดิ้นน้อยลง แต่ดิ้นอยุ่นะเวลากระตุ้นดข่น้ิานิ้งจิ้มๆบริเวณท้อง แต่ปกติมันดิ้น้อยลงจะเปยอัตรายไหม ใครรุ้บอกทีคะ #ท้องแรกคะ??

8 ตอบกลับ

ได้ลองนับว่าลูกดิ้นกี่ครั้งในแต่ละวันบ้างหรือเปล่าคะ ลองทำตามในนี้ดูนะคะ ในนี้มีบอกด้วยอีกว่า ถ้าไม่ดิ้นกี่ชั่วโมงต้องรีบไปหาหมอ https://th.theasianparent.com/ลูกไม่ดิ้นกี่ชั่วโมงต้องไปหาหมอ/web-view

ลองทานของหวานหรือขนมหวานแล้วรอสัก 2-3 นาทีดูสิคะ จะดิ้นใหญ่เลย เราอยู่ กทม แต่พี่สาวเราอยู่เชียงใหม่ เวลากลับไปรอบชอบเอาคริสปี้ครีมไปฝาก พี่สาวบอกว่ากินทีน้องดิ้นใหญ่เลยค่ะ

ส่วนตัวดิชั้นตอนท้องได้ 27w3d จะรู้สึกปวดหน่วงมากกว่าค่ะ เหมือนกล้ามเนื้อหดตัว ยิ่งตอนไหนที่ลูกดิ้นแรงจนจุกแล้วปวดหน่วงด้วยนะคะ อยากจะไปหาเก้าอี้นั่งเอนสักพักยาว ๆ เลยค่ะ

เค้าบอกว่าลองใช้ไฟถ่ายส่องก็ได้นะคะ เหมือนจะช่วยกระตุ้นการมองเห็นด้วย มีวิธีอื่น ๆ อีกค่ะ ลองอ่านดูในนี้นะคะ https://th.theasianparent.com/วิธีกระตุ้นให้ลูกดิ้น/web-view

ท้องได้ 27w3d เหมือนกันค่ะ รู้สึกว่าลูกดิ้นน้อยลงเหมือนกัน ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะเราเครียดด้วยหรือเปล่า แต่บางวันก็ดิ้นจนจุกเลย

เหมือนเค้าบอกว่าช่วง 27w3d ลูกจะดิ้นแปลกไปบ้างนะค่ะ แบบหลังทานข้าวทุกครั้ง สาเหตุมาจากลูกสะอึกงี้อ่ะค่ะ เห็นเค้าว่ากัน

น้องเริ่มโต พื้นที่น้อยลงเรยทำให้เรารู้สึกว่าน้องดิ้นน้อยลง ค่ะ แต่ถ้าดิ้นน้อยจนผิดสังเกต คุณแม่ต้องไปหาหมอนะคะ

ของเราไม่มีปัญหากับลูกดิ้นเลยค่ะ แต่ตอน 27w3d เนี่ยรู้สึกว่าท้องตึงมากเลยค่ะ มันรู้สึกตึงจนแบบแทบจะเดินไม่ได้เลย