คุณเเม่หลังคลอด10วัน

2 ตอบกลับ

สำหรับคุณแม่ให้นมลูกสามารถทานทุเรียนได้ แต่ก็ไม่ควรที่จะทานในปริมาณเยอะเกินไป คุณแม่ควรทานแต่พอดี วันละไม่เกิน 2 พู และไม่ควรกินบ่อยๆ ติดกันเป็นระยะนาน เพราะคุณแม่ทานอย่างไรลูกก็จะได้รับสิ่งนั้นไปด้วย ทุเรียนเป็นผลไม้ที่มีกลิ่น กลิ่นเฉพาะของทุเรียนจะผสมในน้ำนมแม่ทำให้น้ำนมมีกลิ่น ลูกอาจจะรับรู้กลิ่นผ่านน้ำนมแม่ อาจจะทำให้ลูกงอแงไม่กินนมแม่ได้ เป็นผลให้ลูกไม่อยากดูดนมจากเต้าได้ หากทานแต่พอดีแล้วลูกยังไม่กินนมแม่ คุณแม่ควรที่จะงดทานทุเรียนเพื่อให้ลูกได้กินนมแม่อย่างเต็มที่ค่ะ😊

กินได้พอหายอยากค่ะ เผื่อน้องกินนมแล้วท้องอืด