แม่ให้นมลูกกินอะไรได้บ้าง

ทุกวันคือกังวลมากจะกินอะไรเเต่ละที ปกติเป็นคนกินเผ็ด อยากถามว่ากินผัดกระเพราได้ไหม กินก๋วยเตี๋ยวใส่พริกได้ไหม มีอาหารอะไรแนะนำไหมคะ ช่วงนี้เบื่ออาหารมากเลยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

ทุเรียนชะอมหน่อไม้เราไม่กินเลยตั้งแต่ท้องจนตอนนี้ลูกจะ10เดือนแล้วกินแต่ทุเรียนแต่ไม่เยอะบ้านนี้กินทุกอย่างที่อยากกินคะเน้นผักใบเขียวกับหัวปลีคะ

เผ็ดกินได้นิดหน่อย แต่อย่าเผ็ดมาก เราเคยกินเผ็ดมากลูกร้องไห้งอแงน่าจะแน่นท้องท้องเฟ้อ เข็ดเลยค่ะ อย่างอื่นกินได้ทุกอย่างเว้นเปรี้ยว หมักดองค่ะ

ทานเผ็ดได้นิดหน่อยค่ะแม่ แต่ที่ไม่ควรทานเลยคือของหมักของดอง แอลกอฮอล์และของที่มีคาเฟอีนค่ะ

กินได้ค่ะ แต่ไม่เผ็ดเยอะ ใบกระเพราบำรุงน้ำนมด้วยค่ะ

ผัดกระเพราแนะนำเลยค้าลูกตดดีลดอาการท้องอืดด้วยค้า

กินได้อย่าเผ็ดเยอะ น้ำส้ม ปรุงไม่ได้

ให้นมลูกไม่ควรทานของเผ็ดนะคะคุณแม่