ใช่ยาโพลิคมั้ยค่ะ

ทุกครั้งได้กลมๆวันก่อนไปหาหมอได้รีๆ

ใช่ยาโพลิคมั้ยค่ะ
12 ตอบกลับ

ใช่จ้า โฟลิคมีทั้งแบบกลมและแบบเหลี่ยมจ้า แม่ไม่ต้องตกใจน้า แต่ของบ้านนี้หมอให้มาเป็นแผงไม่ใช่แบ่งใส่ถุงแบบนี้จ้า

ยาทุกประเภท มีหลากหลายสีและรูปทรงค่ะ ยาตัวเดียวกัน แต่ต่างบริษัทกันก็เลยทำรูปทรงต่างกัน

ไช่คะ โฟลิกมีหลายขนาดหลายเเบบ เรากินทั้งสีเหลืองเเบบกลม แบบรี แล้วก้มีสีเเดงแบบรีคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ทำไมไม่ถามหมอคะ โฟลิกนี่มีหลายสีมาก​ บ้านนี้สีขาวบ้างแดงบ้าง เจอสีเหลืองไม่แน่ใจ

5y ago

จริง สงสัยอะไรควรถามหมอนะ

ถ้าสงสัย แล้วทำไมไม่ถามหมอหรือเภสัชที่จ่ายยาให้ล่ะคะ ถามในนี้ ใครจะตอบได้คะ

5y ago

อ่อ ค่ะ คิดว่า เป็นโฟลิกแหละค่ะแม่ เราเคยกินเม็ดกลม สีเหลือง

ลองโทรถามที่รพ.ดีกว่าค่ะแม่

ใช่ค่ะ ได้แบบนี้เหมือนกัน

ใช่ค่ะมีหลายแบบ

ใช่ค่ะ