เตรียมของคลอด

ทุกคนค่ะ เราควรซื้ออะไรเตรียมคลอดบ้างค่ะ คุณแม่มือใหม่ค่ะ ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนก่อนดีค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

เตรียมของให้น้องมีอะไรบ้างค่ะ สำหรับแม่ๆ มือใหม่ ชุดผูกหน้า ไม่ต้องเยอะนะคะน้องโตไวมากๆ หมวก ถุงมือ ถุงเท้า ไว้ใส่วันออกจากโรงพยาบาล และเวลาพาน้องไปหาหมอค่ะ ผ้าห่ม ผ้าห่อ ผ้าเช็ดตัว แพมเพิส แชมพูอาบน้ำน้อง สูตรอ่อนโยน ฟองน้ำ น้ำยาซักผ้าเด็กอ่อน ไม้แขวนเสื้อผ้าเด็ก สำลีแบบต่างๆ ไว้ทำความสะอาด ไม่ต้องเยอะค่ะ ผ้าเปียกหรือกระดาษเปียก ผ้าเช็ดลิ้น ที่นอน อ่างอาบน้ำ ขวดนม อุปกรณ์ล้างขวดน้ำ สำหรับแม่ที่ไม่ได้เลี้ยงเต้านะคะ