อย่าแคลเซียม กับบำรุงเลือด

ที่หมอให้มาสามารถทานพร้อมกันได้มั้ยค่ะ เพราะในสลากเขียนว่าให้ทานหลังอาหารเช้าเลยทานพร้อมกันมาตลอด

16 ตอบกลับ

หมอบอกไม่ควรทานพร้อมกัน เพราะมันจะดึงสารบางอย่างจากกันคะ ควรทานห่างกันอย่างน้อย 2 ชม หรือ ทานคนละมื้ออาหารกันไปเลยจ้า

แคลเซียมกับยาบำรุงเลือดควรทานห่างกัน2ชั่วโมง เพราะแคลเซียมจะไปขัดขวางการดูดซึมยาบำรุงเลือดค่ะ

บ้านนี้หมอให้กินยาบำรุงเลือดหลังอาหารตอนเช้า ส่วนยาเเคลเเซียมกินหลังอาหารตอนเย็นค่ะ

ทานพร้อมกันมาตลอดค่ะ แต่ล่าสุดไปรับยาเภสัชแจ้งว่าห้ามทานพร้อมกัน ต้องแยกมื้อทาน

ของเราบำรุงเลือดหลังอาหารเช้า แคลเซียมหลังอาหารเที่ยงคะ หมอเขียนมาแบบนี้.

แยกคนละมื้อไปเลย ถ้ามื้อไหนทานนม ก็ไม่ต้องทานแคลเซียล ให้ไปกินอีกมื้อแทน

สอบถามเภสัชดีกว่านะคะ ของเราทานพร้อมกันได้ ยาอาจจะไม่เหมือนกันทุกโรงบาล

ของเรา​เภสัช​ให้ทานห่างกัน​2​ชม.​ ยาบำรุงเลือดกับยาแคลเซียม​ค่ะ​

บ้านนี้หมอให้ทานยาบำรุงหลังอาหารเช้า แคลเซียมหลังอาหารเย็นค่ะ

บำรุงเลือดทานหลังอาหารเช้า แคลเซียมทานหลังอาหารกลางวันค่ะ