ไม่ได้เตรียมของไปคลอด

ที่บ้านเรายังไม่ให้เตรียมของลูกไปคลอดที่รพ.ค่ะ ให้คลอดก่อนค่อยไปหาซื้อ มีใครมีประสบการณ์แบบนี้บ้างคะ

18 ตอบกลับ

จริงๆไม่ควรนะคะ ถึงเวลานั้นจะวุ่นวายมากเเน่ๆ ลูกคนนะคะไม่ใช่ลูกหมาลูกเเมวจะให้ใส่อะไร เเล้วหาซื้อเวลานั้นเกิดคลอดตี2-3ขึ้นมาไม่ยิ่งหนักหรอ ผ้าเสื้อก็ยังไม่ได้ซักไม่ได้ฆ่าเชื้อเลย บ้านเราก็หัวโบราณเเต่เราหูทวนเราไม่รับรู้ค่ะ ตอนนี้33weekซักจัดเตรียมผับใส่ถุงใส่ตะกร้าไว้เรียบร้อย เผื่อฉุกเฉิน

ของเรากำหนด 4 พ.ย. ที่บ้านไม่ให้เตรียมของให้ไปซื้อของวันคบอดเหมือนกัน แต่ไม่ฟังใครทั้งนั้น😂 ตอนนี้ก็เตรียมของที่จำเป็นจริงๆไว้เลย ถ้าเกิดว่าร้องคลอดมาจริง ไม่มีใครทำให้เราได้ค่ะ เชื่อตัวเองดีที่สุดนะคะ จะบ่นก็ตามใจ เราพร้อมที่สุดถือว่าดีที่สุดค่ะ พอวันคลอดจริงๆมันจะวุ่นวายเอา

คลอดกลางวันไม่เท่าไหร่ค่ะถ้าคลอดกลางคืนวุ่นแน่ๆค่ะหาร้านซื้อของยากแนะนำให้เตรียมไว้ที่พอจำเป็นก็ได้ค่ะ แนะนำให้แม่แอบซื้อเตรียมไว้นิดๆหน่อยๆก็ดีค่ะ

เดี๋ยวพยาบาลดุเอานะคะ ควรจัดให้เรียบร้อยเพราะวันคลอดจริงๆคงจะวุ่นวายมาก แล้วอีกอย่างออกจากโรงบาลน้องจะใส่อะไรคะแม่ 😅😅

เตรียมไว้เถอะแม่ ถ้าถึงเวลาแม่จะเอาเวลาไหนไปซื้อให้น้องค่ะ พยาบาลได้ด่าก่อนแน่ๆ บ้านนี้เตรียมของจนจะครบหมดแล้วค่ะ รีบเตรียมนะคะ

ควรเตรียมค่ะเเม่ บ้านนี้7 พ.ย. ครบหมดแล้วขาดแค่ของแม่ คลอดแล้วจะเอาเวลาที่ไหนไปซื้อไม่ซักไม่ทำความสะอาด เดี๋ยวพยาบาลดุเอานะคะ

ควรเตรียมไว้ล่วงหน้าค่ะแม่ จะได้ซักไว้ด้วย วันเจ็บท้องคลอด ก็เก็บกระเป๋าไปเลย ถ้าไม่เตรียมไว้ จะเอาที่ไหนใช้คะ

บ้านนี้ 31 วิคแล้วคะเพิ่มจะเริ่มเตรียมของ เริ่มจากชิ้นใหญ่ๆก่อน ของใช้ส่วนตัวเล็กๆน้อยๆเดียวค่อยซื้อตอนใกล้ๆอีกที

หาซื้อรึสั่งเตรียมไว้ค่ะแม่ ซื้อเฉพาะที่จะเตรียมไปคลอดสิ่งของจำเป็นก่อนก็ได้ค่ะ ออกจาก รพ.ค่อยซื้อเพิ่มอีกค่ะ

เตรียมเท่าที่จำเป็นก่อนก็ได้ค่ะ ไปคลอดไม่มีของไปเดียวทาง รพ.เอาผ้าปูเตียงมาห่อน้องแทนน่ะ