กินน้ำมะพร้าวจะช่วยล้างไขลูกจริงไหมคะ

ที่บ้านบอกให้กินน้ำมะพร้าว ลูกจะได้ออกมาตัวเกลี้ยงๆไม่มีไข

11 ตอบกลับ

ความเชื่อ: ดื่มน้ำมะพร้าวขณะตั้งครรภ์ช่วยให้ลูกคลอดออกมาไม่มีไข ความจริง: ไขของทารกในครรภ์ (Vernix Caseosa) ปกติพัฒนาการของทารกในครรภ์ช่วง 5 เดือนจะเริ่มมีการสร้างไขขึ้นมา ซึ่งไขมีหน้าที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวทารก ป้องกันการเสียความร้อนให้ทารกแรกเกิด ป้องกันแบคทีเรียผ่านสู่ผิวทารก และยังเป็นตัวหล่อลื่น ช่วยให้คลอดออกมาทางช่องคลอดได้ง่ายขึ้น ปกติแล้วเมื่ออายุครรภ์ครบกำหนด ไขเหล่านี้จะลดน้อยลง หากทารกคลอดก่อนกำหนดไขเหล่านี้จะค่อนข้างเยอะ การดื่มน้ำมะพร้าวนั้น น้ำมะพร้าวมีไขมันทั้งอิ่มตัวและไม่อิ่มตัว เมื่อดื่มน้ำมะพร้าวแล้วทำให้ไขสีขาวขึ้น แต่ไม่ได้ช่วยให้ลูกคลอดออกมาไม่มีไข

ไม่จริงค่ะ บ้านเราเชื่อว่ากินน้ำมะพร้าวจะทำให้เด็กขาวและมีประโยชน์แก่คนบ้าง ค่ะ ไม่มีอะไรที่เรากินเข้าไปแล้วจะล้างไขของลูกได้นะคะส่วนมากไขของลูกพยาบาลคนล้างค่ะ

ไขลูกไม่ใช่สิ่งไม่ดีนะค่ะ​ มันช่วยให้คลอดง่าย​ ห่อหุ่มลูกให้มีอุณภูมิเหมาะสม​ ถึงจะมีเดี้ยวคลอดก็หลุดไป​ อย่ากังวลเลย

ไม่จริงค่ะ น้ำมะพร้าวไม่ได้ทำให้ไขลดลง แต่มีประโยชน์กับคนท้องถ้าทานแต่พอดีไม่มากเกินไป ส่วนไขพยาบาลเป็นคนล้างค่ะ

คลอดออกมาพยาบาลเป็นคนล้างไขให้อยู่ค่ะ และไขของเป็นไขดีช่วยปกป้องผิวลูกจากเชื้อแบคทีเรียต่างๆได้ดีค่ะ

ถ้ากินนํ้ามะพราวตอน 2เดือนกว่าๆๆ จะได้ไหมคะ ตอนนี้ 9สัปดาร์ 1วันแล้วคะ

้เป็นความเชื่อค่ะแต่กินน้ำมะพร้าวได้ก่ดีค่ะมีประโยชน์

ไม่จริงค่ะ แล้วแต่คน มีไขก็ดีนะคะ

กินไปเถอะค่ะ ช่วยดด้วยอยู่นะค่ะ

พยาบาลเป็นคนล้างไข