ทำสวนทุเรียนต้องพ่นยาการเกษตร

ที่บ้านทำสวนทุเรียน ต้องพ่นยาการเกษตรพวกยาฆ่าแมลงยาต่างๆ ทุกๆ10วัน จะเป็นอันตรายต่อเด็กไหมคะ ตอนนี้พึ่งตรวจเจอค่ะได้3วีค

11 ตอบกลับ

อันตรายมากค่ะ เเนะนำหากวันไหนพ่นยาเราไม่ควรอยู่ในจุดนั้นค่ะ อาจจะอยู่ในห้องนอนเลยหรือออกไปจากพื้นที่ตรงนั้นค่ะ เราเป็นคนนึงที่เข้าสวนบ่อยเหมือนกันเเต่พอวันไหนจะมีการพ่นยาจะไม่ไปเลยค่ะหรือท่าสวนข้างๆพ่นในวันที่เราอยู่เราจะหนีออกไปเลยทันทีค่ะ เพราะมันมีผลกระทบทั้งเเม่เเละเด็กค่ะ

6mo ago

อันนี้ไม่ไหวน่ะค่ะ ถึงขั้นอันตรายต่อชีวิตเเม่เเละเด็กได้ พักได้พักค่ะพี่ท่ายังอบากมีน้องนะค่ะ💕✌🏻✌🏻

บ้านนี้ ตอนท้องเดือนแรก ไม่รู้ว่าตัวเองท้อง ทำสวนทุเรียน ช่วยแฟนพ่นยา ให้ปุ๋ยทางใบเหมือนกันค่ะ แต่ตอนนั้นใช้อุปกรณ์ป้องกันค่อนข้างเยอะอยู่แล้ว พอรู้ว่าท้อง ก็หยุดเข้าสวนเลยค่ะ ตอนนี้ อายุครรภ์ 16 สัปดาห์แล้วค่ะ

บ้านนี้ก่อนรู้ตัวว่าท้อง ทั้งทำสวนปาม ทั้งใส่ปุ๋ยใส่ยา ทั้งเอกเรย์ ตอนรู้ว่าท้อง ก็ 5วีคแล้ว ตอนนี้ 32 วีคแล้วดิ้นเก่งมาก แต่ก็กังวลมากเหมือนกันค่ะ

6mo ago

ไม่ป้องกันเลยค่ะ ตอนทำแต่พอรู้ว่ามีน้องคือหยุดทุกอย่างเลย บวกกับ แท้งคุกคามตามมาค่ะ

อันตรายค่ะวันไหนแถวบ้านเราฉีดต้องรีบปิดประตูหรือไม่ต้องออกไปข้างนอกไกลๆที่เขาฉีดก่อนกลิ่นแรงมากจนเวียนหัวค่ะ

แฟนฉีดยาอ้อย(ยาฆ่าหญ้า)เราซักผ้าเปื้อนยาให้ทุกวันทุกวันเลยจริงๆตั้งแต่ยังไม่ท้องจนคลอดเลย

ยาแรงมากนะค่ะ ช่วงพักได้พักไปก่อนนะค่ะ มีผลต่อเด็กในครรภ์ ยิ่งยาพ่นแรงมากพอสมควร

อันตรายมากๆค่ะ ขนาดแค่ควันฟืนเผาไม้ธรรมดายังส่งผลหนักเลย นี่ยาเคมีนะคะ

อันตรายมากค่ะ งดก่อนนะคะ ให้ลูกน้องทำแทนก่อนค่ะ

ลองถามหมอดูว่าท้องสามารถกินรางจืดได้มั้ย

อันตรายคะ