คุณแม่ท่านไหนที่มีประสบการณ์คลอดธรรมชาติบางค่ะ

ที่น้องน้ำหนัก 3,500 กรัม ขึ้นไป คลอดยากมั้ยคะ ตอนนี้คุณแม่กังวลมากเลยกลัวคลอดธรรมชาติไม่ได้ ตอนนี้คุณแม่ 37+6 w ตอนนี้น้องในท้องหนัก 3,320 กรัม

2 ตอบกลับ

น้ำหนัก4000กรัมขึ้นไปค่ะแม่ ถึงจะคลอดยาก การคลอดขึ้นอยู่กับพิจารณาของหมอด้วยนะคะ บ้านนี้ตอนท้องนนน้อง3840ค่ะ แต่พอคลอดมาจริงๆ นนเหลือแค่2420 หมอบอกหนักรกค่ะ และหมอให้ดูและจับรก รกแผ่นใหญ่และหนักมากจริงๆค่ะ แม่อย่าพึ่งกังวลไปนะคะทำใจให้สบายไม่เครียดนะคะ เพราะทุกอย่างหมอจะต้องพิจารณาการคลอดให้แม่ด้วยค่ะ ในระหว่างนี้แม่ต้องคุมอาหารด้วยนะคะ โดยเฉพาะขนมขบเคี้ยวและผลไม้หรืออาหารที่มีรสหวานเพราะจะทำให้นนลูกและแม่พุ่งเร็วขึ้นค่ะ

4y ago

ขอบคุณนะค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกหมอบอก2700พอคลอด3620