กากน้ำนม

ที่คอลูกเป็นด่างขาวๆเต็มคอเลยค่ะใช่กากน้ำนมรึป่าวค่ะ แล้วต้องหาหมอมั้ยรึว่าหายเอง

2 ตอบกลับ

ลักษณะเริ่มแรกของอาการกลากน้ำนมจะเห็นเป็นจุดแดงเล็ก ๆ และอาจรู้สึกคันที่ผื่นได้ หลังจากนั้นจุดแดงจะเริ่มขยายเป็นวง ๆ ดวง ๆ ออกไปมีสีแดงหรือสีชมพูจาง ๆ มีขนาดขอบเขตไม่ชัดเจน ตั้งแต่ 0.5-4 เซนติเมตร มีขุย ๆ บาง ๆ และจะเห็นรอยขาวตรงกลางชัดกว่าสีรอบนอกค่อย ๆ จางไปจนถึงริม โดยเด็กที่มีผิวสีเข้มจะสังเกตเห็นได้ง่ายกว่าผิวขาว จุดที่กลากน้ำนมขึ้นได้บ่อยคือ บริเวณใบหน้า ตรงแก้ม รอบปาก หรือหน้าผาก และอาจเกิดขึ้นที่บริเวณร่างกาย เช่น คอ ไหล่ ลำตัว หน้าอก หลัง แขนและขาได้ แต่ไม่เป็นอันตรายใด ๆ สำหรับเด็กบางคนที่มีกลากน้ำนมอาจจะเป็น ๆ หาย ๆ จนกระทั่งโตเป็นผู้ใหญ่ก็จะหายสนิทไปเอง อาการแบบนี้ไหมคะ

ใช่ค่ะตอนแรกเป็นผื่นแดงขึ้นทั้งหน้าทั้งคอผื่นออกแห้งๆหน้าหายแล้วแต่ก็เป็นๆหายๆส่วนคอหลังจากเป็นผื่นแดงก็เป็นรอยด่างขาวๆค่ะ