เตรียมของคลอด

#ทีมเดือนกันยายน มีแม่ท่านไหน เตรียมของไว้บ้างแล้วคะ ส่วนแม่บ้านนี้ซื้อไว้บ้างแล้ว คนหัวโบราณเค้าบ่น ว่าห้ามเตรียม เกี่ยวกันมั้ยคะ แต่ท้องนี้ท้องที่3แล้ว ก็เตรียมตลอดทุกท้อง ไม่เห็นเป็นอะไร เพราะส่วนตัวคิดว่าสมัยนี้ใครๆก็ซืัอเตรียมไว้ ##ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

เตรียมของคลอด
53 ตอบกลับ

บ้านนี้ต้นเดือนตุลาคมก็เตรียมของไว้ใกล้ครบหมดแล้วค่ะส่วนใหญ่ก็จะเหลือแต่ของใช้ที่เป็นพวกครีมอาบน้ำเอาไว้ใกล้คลอดแล้วค่อยเตรียมค่ะ

ทีมกันยาเหมือนกันค่ะ เตรียมไว้แล้วเหมือนกันค่ะ เอาที่เราสะดวกดีกว่าค่ะ ค่อยๆทยอยซื้อดีกว่า ซื้อแบบทีเดียวมันหนักค่ะค่าใช้จ่าย

3w ago

คิดเหมือนกันค่ะแม่ ว่าถ้าซื้อทีเดียวเราก็ต้องใช้เงินก้อน อีกอย่าง ใครจะหาซื้อให้เราทยอยซื้อดีกว่า

เตรียมเลยค่ะจาก ปสก ที่ผ่านมาค่ะไม่ทันสามีก็ไปซื้อของไม่รู้เรื่อง แต่ยังดีที่ล้านนี้เตรียมซักเสื้อผ้า ผ้าอ้อมไว้ล้วงหน้าก่อน

เตรียมเกือบครบแล้วค่ะ แม่สามีห้ามเหมือนกันแต่เราว่าไม่น่าเกี่ยวค่ะแม่ คนจะมีลูกก็ต้องเตรียมของเตรียมทุกอย่างให้พร้อมค่ะ

3w ago

คิดว่าไม่เกี่ยวค่ะ เตรียมพร้อมดีกว่า

ท้องสองไม่อินเลยค่ะ เคยพร้อมหมดแต่ไม่ได้ใช้ ยังไม่เตรียมสักอย่าง เพราะรู้หมดแล้วว่าอะไรต้องซื้อหรือไม่

บ้านนี้เริ่มเตรียมตอน3เดือนจ้า 4เดือนเกือบจะครบแล้ว ลูกเราค่ะแม่ เอาที่สะดวกเรา คนแรกก้อจะเห่อหน่อยจ้า

บ้านนี้ทยอยซื้อตั้งแต่ 5 เดือนคะ ยกเว้นที่นอนกับเปล จะซื้อเดือนที่กำหนดคลอด ส่วนเปลซื้อหลังคลอดคะ

เตรียมไว้เลยค่ะ บ้านนี้เคยโดนแม่แฟนว่าเหมือนกันแต่ไม่ได้สนใจ เพราะตอนคลอดจะได้ไม่ต้องซื้อของเยอะ

3w ago

คิดเหมือนกันค่ะ ถ้าซื้อตอนคลอดมันจะวุ่นวาย อีกอย่างสามีคงซื้อไม่ค่อยเป็นด้วย

บ้านนี้ก้อกันยาเหมือนกันค่ะ..ยังไม่ได้เตรียมอะรัยสักอย่างๆเลยค่ะ..ยังไม่มีเงินซื้อเลยค่ะ..

3w ago

บ้านนี้ซื้อจากในเอฟ เลือกใช่ตระกร้าไว้ 8 เดือนทยอยซื้อไว้ ชุด ผ้าอ้อม ผ้าเช็ดตัว ผ้าห่ม ที่นอน ขวดนม ถุงมือ ถุงเท้า หมวก อ่างอาบน้ำ ครีมสระ+อาบ

คลอด พย ไม่เตรียมค่ะ ซื้อวันคลอด คนแรกก้ซื้อวันคลอดค่ะ เราคลอดเอกชนนะคะ มีให้ครบทุกอย่าง