35Wท้องแข็งบ่อยเกิดจากอะไรคะ

1 ตอบกลับ

ไตรมาสสุดท้ายท้องแข็งบ่อยค่ะ เกิดได้หลายอย่าง ลูกโก่งตัว เลยท้องแข็ง กินอิ่ม มดลูกบีบตัวการที่ลูกดิ้นบ่อยทำให้มดลูกบีบตัวได้ท้องเลยแข็งค่ะ แต่ถ้าแข็งบ่อยมากกว่าปกติ ท้องแข็งถี่ เดี๋ยวแข็งเดี๋ยวหายติดๆกันบางครั้งมีเจ็บท้องเวลาที่ท้องแข็ง ควรรีบไปหาหมอค่ะ