ทีมธค. บ้านไหนเริ่มมื้อแรกแล้วบ้าง

ทีม..ธค. 66 / มื้อแรก บ้านไหนเริ่มแล้วบ้างคะ พอดี คุณหมอบอกให้เริ่มป้อนมื้อแรกลูก ตั้ง แต่4เดือนกว่าค่ะ แต่บ้านนี้ยังไม่พร้อม ตอนนี้น้องจะ 6เดือนแล้ว มื้อแรก ของลูก บ้านไหนเริ่มยังไง กันคะ หรือต้องเริ่มจากอะไรก่อนคะ มาแชร์ กันค่ะ

ทีมธค. บ้านไหนเริ่มมื้อแรกแล้วบ้าง
5 ตอบกลับ

เริ่มตอน5เดือนค่ะ อาทิตย์แรกข้าวตุ๋นผสมนมแม่ค่ะ บดละเอียด มื้อแรกต้องผสมนมแม่ก่อน เพราะน้องยังไม่ชินกับรสชาติ แล้วค่อยๆเพิ่มผักทีล่ะอย่าง เพื่อดูว่าน้องแพ้อะไรไหม

บ้านนี้แอบเริ่มมื้อแรกตอน5เดือนพอดีคะ ค่อยๆให้ทานแล้วเพิ่มปริมาณเรื่อยๆ ระวังไข่แดง บ้านนี้แพ้คะ

ทีมธันวา เริ่มทาน5เดือน5วันค่ะ

บ้านนี้5เดือน23วันรอ6เดือนค่ะ

✌️✌️