ทำไมคนแก่ต้องห้ามกินน้ำเย็นเย็น

ทำไม่คนแก่ต้องห้ามกินน้ำเย็นคะอยากทราบเหตุผลค่ะแต่หมอก็ไม่ได้ห้ามอะไรหมอบอกกินได้ทุกอย่างแต่แม่บ้านนี้อยากกินหลายอย่างมากเลยแต่ก็อดกิน

7 ตอบกลับ

แม่ให้กินน้ำอุ่นเหมือนกัน เขาบอกว่านมจะได้ไหล ร่างกายจะได้อบอุ่นหลังคลอดจะหนาวสั่น แต่ส่วนตัวแล้วกินน้ำอุ่นไม่ได้ กินแล้วเจ็บคอเสียงหาย หมอให้กินน้ำเย็นได้ขอให้เป็นน้ำ แต่งดเบเกอรี่นะคะ ตอนออกจากรพ.กินเค้กที่ได้ตอนวันเกิดลูก นมตันเลย 😅

4y ago

บ้านนี้ดื้อแม่คะ😁 ไม่กินน้ำอุ่น แต่ก็ไม่ได้กินน้ำเย็น อุณหภูมิน้ำไม่มีผลต่อน้ำนมนะคะ ตรวจหลังคลอดแล้วปกติทุกอย่าง แต่พยามยามกินอาหารให้ครบ 5 หมู่นะคะ อย่ากินเดิมๆซ้ำๆ ค่อยๆกินเพิ่มที่ละอย่างระวังลูกแพ้อาหารที่เรากินจ้า

จริงๆแล้ว ดื่มได้นะคะ แต่คุณหมอบอกแค่ว่าในบางรายการดื่มน้ำเย็นจะทำให้น้ำนมไม่ไหลค่ะ ต้องดื่มน้ำอุ่นเป็นการกระตุ้นน้ำนมค่ะ

บ้านนี้แอบกินค่ะถ้าวันไหนร้อนๆ นมก้มาปกติ ถ้าสามีรุ้มีโดนด่าแน่นอนค่ะ เลยต้องแอบกินตอนเขาไปทำงาน

เพราะสมัยก่อนคนเถ้าคนแก่ไม่มีน้ำเย็นให้กินค่ะ เขาเลยเชื่อดันแบบนั้น ปล.ฟังจากเพจหมอมาอีกที

บ้านนี้ก็กินค่ะ คนแก่ก็ห้ามเหมือนกันว่าจะทำให้น่ำนมหด แต่ก็ไม่เห็นเป็นอะไรเลยค่ะ

บางบ้านก็เชื่อว่ามดลูกไม่เข้าอู่ / น้ำนมหด ค่ะ แต่จริงๆไม่มีผลอะไรเลย

บ้านนี้แอบกินคะ ไม่เป็นอะไรนะคะ สบายดี นมไหลดี น้องปกติดี