คุณแม่ท่านอื่นนับอายุครรภ์ยังไงคะ

ทำไมเห็นหมอติดบอร์ด นับอายุครรภ์ คนละแบบ เราเข้าใจว่าถ้า 32 สัปดาห์ คือ 8 เดือน แต่ครบกำหนด 40 สัปดาห์ ก็คือ 10 เดือนเลยหรอคะ แต่บอร์ดติด 30 สัปดาห์ 7 เดือน 35 สัปดาห์ 8 เดือน หมอนับ ครบกำหนด คือ 40 สัปดาห์ 9 เดือน

5 ตอบกลับ

ตามหลักการแพทย์คนเราจะตั้งครรภ์ประมาณ40วีคหรือ10เดือนค่ะแม่ แต่คนส่วนมากจะคลอดน้องในช่วง36-38วีค หรือประมาณ9เดือนครึ่งค่ะแม่🥰

ปกติก็ 10 เดือนนั้นแหละค่ะแม่ แต่บางคนคลอดช้าเร็วไม่เท่ากันค่ะ ตั้งแต่ 37 สัปดาห์ขึ้นไปสามารถคลอดได้ค่ะ

2y ago

เรานับแบบรายสัปดาห์ค่ะ เช่น ของเราจะครบวีควันอังคาร อังคารนี้ 38 วีค อังคารหน้า 39 วีค ต่อไปก็นับไปเรื่อยๆค่ะ

มียูทูปช่อง Nurse Kids ค่ะแม่ นับประมาณนี้เลยค่ะ

ปกติค่ะ 40w คือ 10 เดือน นับแบบนี้ค่ะ

2y ago

ออๆคะ

นี้จ้า