แม่ๆท่านไหนอัลตร้ซาวน์ทุกเดือนแล้วจำนวนวันคลอดเปลี่ยนตลอดบ้าง

ทำไมเวลาอัลตร้าซาวน์แต่ละครั้ง จำนวนวันตั้งครรภ์ กับวันคลอดจะไม่ตรงกันค่ะ ล่าสุดหมอลงในฟิล์มอัลตร้าซาวน์ว่า13w1d จริงๆควรเป็น13w3d กำหนดคลอดก็เลื่อนไปอีก3วัน เพราะอะไรคะ อันนี้แค่สงสัยว่าในผลอัลตร้าซาวน์คำนวนจากอะไรเป็นหลักคะ

แม่ๆท่านไหนอัลตร้ซาวน์ทุกเดือนแล้วจำนวนวันคลอดเปลี่ยนตลอดบ้าง
35 ตอบกลับ

คุณหมอให้ยึดรอบแรกที่ซาวค่ะ ของเราถ้านับตามประจำเดือน จะวันที่ 23 กพ. ถ้านับตามขนาดลูก วันแรกที่ซาว จะ 19 กพ.ค่ะ