แม่ๆท่านไหนอัลตร้ซาวน์ทุกเดือนแล้วจำนวนวันคลอดเปลี่ยนตลอดบ้าง

ทำไมเวลาอัลตร้าซาวน์แต่ละครั้ง จำนวนวันตั้งครรภ์ กับวันคลอดจะไม่ตรงกันค่ะ ล่าสุดหมอลงในฟิล์มอัลตร้าซาวน์ว่า13w1d จริงๆควรเป็น13w3d กำหนดคลอดก็เลื่อนไปอีก3วัน เพราะอะไรคะ อันนี้แค่สงสัยว่าในผลอัลตร้าซาวน์คำนวนจากอะไรเป็นหลักคะ

แม่ๆท่านไหนอัลตร้ซาวน์ทุกเดือนแล้วจำนวนวันคลอดเปลี่ยนตลอดบ้าง
35 ตอบกลับ

บ้านนี้เลื่อนไปเรื่อยๆค่ะ ทั้งที่เป็นหมอเดิม 17 18 ล่าสุด 19 พ.ค ครั้งต่อไปคง20อ่ะค่ะ 5555 แต่ว่ายึดซาวแรก คือ17ค่ะ

5y ago

เหมือนเลยค่ะเเม่. เลื่อนขยับไปเรื่อยๆจนต้องสังเกตุตัวเองทุกวันเลยค่ะ

บ้านนี้ก้เป็นคะ ได้ถามคุณหมอแล้ว หมอบอก..ยึดรอบแรกที่ซาวคะ..ช่วงน้องตัวเล็กๆ ความคาดเคลื่อนน้อยสุด...😍😊

มันเป็นการคาดคะเนตามการเจริญเติบโตของน้องค่ะแม่ จะไม่ชัวร์100% จะเปลี่ยรไปตามขนาดของน้องค่ะ

กำหนดคลอดคือวันเดียวที่หมอบอกค่ะ ส่วนในใบซาวนั้น มันวัดจากน้ำหนัก และขนาดตัวน้อง

เหมือนกันค่ะ ฝากท้องครั้งแรกหมอบอกกำหนด27มีนา-3เมษา พอซาวด์ล่าสุดเป็น14เมษาแล้วค่ะ

ล่าสุดไปอัลตร้าซาวน์มา จากกำหนดคลอด 8เมษา63 เป็น31มีนา แทน งงเหมือนกันคะ

บ้านนี้ก็เลื่อนออกไปเรื่อยๆค่ะ ตามขนาดของเด็ก แต่แม่เอาตามLMP ค่ะ

ในใบซาวด์หมอก็บอกของเราว่า29มิ ย แต่ในโทรสับบอกวันที่10 มิ.ย ค่ะ

ในใบซาวเป็นการคาดเดาจากตัวเด็กค่ะ บ้านนี้ยึดตามวันที่ไข่ตก

เพราะผลซาวจะคาดคะเนจาก ขนาดของทารกค่ะ จึงมีคลาดเคลื่อนบ้าง