ท้อง 7 เดือนกว่า ทำไมเท้าขาถึงบวม

ทำไมเท้าและขาถึงบวมหนักมาก แบบนี้อันตรายไหมคะ แม่ๆ เดินแทบไม่ไหว ตึงไปหมดเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

คุณแม่อาจมีอาการบวมน้ำที่ใบหน้า มือ หรือเท้า ซึ่งโดยปกติแล้วไม่ได้เป็นปัญหาอะไร แต่ถ้าจะให้ปลอดภัย คุณแม่ควรตรวจวัดความดันกับคุณหมอเรื่อย ๆ เพื่อให้แน่ใจว่าไม่ใช่สัญญาณของครรภ์เป็นพิษ

บวมเกิดได้จากหลายสาเหตุ มดลูขยายกดทับเส้นเลือดก้อมีส่วน ภาวะเสี่ยงต่างๆก้อมีส่วน น้ำหนักครรภ์ที่เพิ่มขึ้นก้อมีส่วน แต่ถ้าบวมแล้วกดบุ๋ม บวมหนัก ควรไปหาหมอคะ😊