ผิดปกติแค่ไหนกันคะ

ทำไมลูกชายวัย 8 เดือนกว่า ถึงยังไม่ยอมนั่งเอง ไม่ยอมช่วยเหลือตัวเองคะ เวลานั่งแล้วหงายลงก็ไม่ลุกขึ้นเอง ร้องไห้ให้แม่จับขึ้นตลอด กลัวว่าลูกจะพัฒนาการช้ามากจังค่ะ ฟันก็ยังไม่ขึ้นเลย ผิดปกติเกินไปมั้ยคะ 😭 แม่กังวลมาก

ผิดปกติแค่ไหนกันคะ
1 ตอบกลับ

ไม่นั่งก็ต้องฝึกค่ะ ล้มแล้วไม่พยายามลุกเองก็ต้องฝึกเช่นกัน หากร้อง แล้วทุกครั้งแม่หรือใครต้องเข้าไปอุ้ม โดยที่ไม่สอนวิธีให้น้อง น้องก็จะร้องแบบนี้ต่อไป และอาจจะไม่ยอมลุกเอง เพราะจำและติดในแบบมี่ทำอยู่ในทุกวัน บ้านนี้ฟันงอก 9 เดือนค่ะ ค่อยๆ ฝึกค่ะแม่ ทำทุกวัน วันละหลายๆ รอบ ยังไงน้องก็ต้องทำได้ค่ะ ✌✌