ทำไมลูกชอบบิดตัวค่ะ

ทำไมลูกชอบบิดตัวแล้วก็อาเจียนออกทุกครั้งเลยค่ะ ไม่ทราบว่าทำยังไงให้หายค่ะ

13 ตอบกลับ

ทารกบิดตัวถือว่าเป็นปกตินะคะยิ่งทารก0-1เดือนนี่บิดทั้งคืนพอเข้า1เดือนก็จะหายไปเองค่ะ แต่ถ้ามีอาการสำรอกออกมาด้วยอาจจะกินนมมากไปเลยแหวะออก หรืออ้วกออกมา หรือหลังให้นมลูกไม่เรอ อาจจะทำให้ลูกท้องอืดไม่สบายตัว

บ้านนี้เป็นบ่อยค่ะแม่ช่วง1เดือนยิ่งตอนกลางคืนบิดจนแม่ไม่ได้หลับได้นอนเลยตอนนี้น้องหายแล้วค่ะเป็นปกติของเด็กค่ะถ้าช่วงอายุเยอะขึ้นไปจะดีขึ้นเองค่ะ

อาจจะเเน่นท้องจากการกินเยอะไป หรือไม่ได้จับเลอคะ จับเลอหลังกินทุกครั้ง หรือเช็คว่าผ้าอ้อมเปียกหรือป่าว อาจจะเกิดจากไม่สบายตัวด้วยคะ

ลองนวดตัวน้องเบาๆหลังอาบนำ้น้องเสร็จน่ะค่ะ..ช่วยได้ค่ะ..เขาจะได้ผ่อนคลาย..และหลับสบายค่ะ..ลูกบ้านนี้ก็เป็นค่ะ..

น้องไม่สบายตัวค่ะ เปลี่ยนท่าอุ้ม อุ้มตั้งๆ พาดบ่าหรือจับเรอ ถ้าน้องอยากเรอสังเกตที่เท้าจะถีบๆข้างนึงค่ะ

เป็นเหมือนกันคะ1เดือน บิดจนแม่ไม่ได้นอนจริงๆคะกลัวน้องเป็นอะไร พอไปหาหมอก้อบอกปกติคะ

คนเฒ่าคนแก่บอกบิดเอาเนื้อเอาหนังค่ะแม่น้องปกติบ้านนี้ก้เป้นค่ะ

ขอบคุณนะค่ะทุกท่านมี่ให้คำปรึกษา

ลองนอนกอดน้องทุกครั้ง

ลองนวดตัวน้องคะแม่