ทำไมผ่าคลอด น้ำหนักหน้าท้องไม่ลดเลยที่อื่นลดหมดค่ะ เป็นเพราะอะไรหรอค่ะ มีคุณแม่ๆๆท่านไหนเป็นกันบ้างไหมค่ะ

15 ตอบกลับ

ไม่ลดเหมือนกันค่ะ แต่จากประสบการณ์ลูกคนแรก หน้าท้องจะเริ่มเข้าที่(แต่ไม่เท่าเดิม) เมื่อลูกหลังขวบค่ะ ส่วนตัวใช้วิธีออกกำลังกายโดยเน้นสร้างกล้ามเนื้อที่หน้าท้องค่ะ ช่วยได้เยอะเลยค่ะ

ตอนผ่าท้องแรก นน.ขึ้น20กก.ท้องลายมากแต่เป็นคนชอบออกกำลังกายส่วนหน้าท้องมากๆๆ ผ่าคลอดได้3-4เดือน ก็พยายามหาคลิปจากยูทูปทำบ่อยๆๆ โยคะเบาๆๆ แต่พอแผลหายดีเกือบปี เน้นเต้นลดหน้าท้องคะ

ตอนนั้นพยาบาลแนะนำให้ใช้ผ้ารัดหน้าท้องค่ะ ช่วยพยุงเรื่องแผลผ่าตัดด้วย ช่วยให้ท้องกระชับเร็ว ใส่มาตลอดจนมั่นใจว่าแผลหายดีก็ออกกำลังกายเบาๆ ควบคุมอาหารด้วยค่ะ

ของเราไม่ลดเลยค่ะ ขนาดเลี้ยงลูกเองนะคะ แถมเพิ่มด้วยค่ะ อ้วนกว่าตอนท้องอีก ตอนนี้ลูก 7 เดือนครึ่งแล้ว มันน่าเศร้าตรงที่ มีแต่คนทักกว่ามีคนที่สองแลเวเหรอคะ 555 :(

8y ago

ใช่แล้วค่ะเลี้ยงลูกเองเหมือนกันค่ะ ไม่ลดเลยค่ะ

เราก้เปนนะ จะมีหน้าท้องค่ะ.. ไม่หายซะที ที่อื่นลดหมดแล้ว แต่เราหมุนฮุลาฮุบ 2 เดือนกว่า แล้ววันละ 30-60 นาที ก้ลดลงบ้างค่ะ จากใส่ m ตอนนี้ใส่ s มีหลวมๆบ้าง

6y ago

ตอบแทนน่าจะยังเล่นไม่ได้นะคะรอแผลหายก่อนดีกว่าคะ

ควรออกกำลังกายเพื่อจะได้กระชับกล้มเนื้อหน้าท้องค่ะ โดยเฉพาะท่าที่ต้องเกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้อง และกินน้ำอุ่นมากๆค่ะ

บ้านนี้ผ่าคลอดเหมือนกันคะ ท้องยังไม่ยุบเลย คนจนถามว่ามีน้องอีกหรอ😭 อิแม่จิร้องไห้

ออกกำลังกายคร่า ช่วยลดหน้าท้อง แต่ควรทำหลังแพทย์เห้นว่าแผลติดกันสนิทแล้วคร่า

พยายามควบคุมอาหารกับออกกำลังกายเพิ่มนะคะแม่