มีอาการนอนไม่หลับ

ทำไมตั้งแต่ตรวจเจอว่าตั้งครรภ์​แล้วนอนไม่ค่อยหลับเลยค่ะกว่าจะนอนหลับแต่ละคืนตี2ตี3ทุกคืน

9 ตอบกลับ

ธรรมดาเนอะ 😶 หาอะไรฟังผ่อนคลายนะคะ เพลงเบาๆสบายๆคะ ดูอะไรให้เพลินๆ ดูอะไรที่เราชอบ อย่างแม่ถ้าดูก็จะรายการตลก แม่ก็เป็นคะ เพราะด้วยท้องเริ่มโต เขาดิ้นเก่ง และยิ่งถ้านอนคนเดียวก็จะระแวงไม่รู้เป็นอะไรคะ หลับไม่สนิทคะ. เมื่อคืนตี๒ ตื่นตี๕

เราก็เป็นคะช่วงไตรมาสแรก 1-3เดือน ตอนนี้สามเดือนกว่าจะสี่เดือน แค่นอนเล่นมือถือนิดน่อยก็จะหลับแล้วคะ หลับง่ายมากมือเท้าเราเริ่มบวมและใหญ่ขึ้นตอนนี้แหวนเริ่มถอดออกใสไม่ได้แล้วนิ้วบวม เด่วก็ผ่านไปคะคุณแม่ อีกไม่นานจะนอนง่ายขึ้นสู้ๆคะ

ช่วงแรกก็เปนค่ะ นอนไม่ค่อยหลับพลิกตัวไปมา แม่สองดื่มนมอุ่นๆก่อนนอน ฟังดนตรีบำบัด อาจช่วยให้หลับง่ายขึ้นค่ะ

เราหลับสนิทมากเลยค่ะ แต่ชอบตื่นมาฉี่บ่อยๆ แต่กลับไปนอนปุ๊ปก็หลับเลยค่ะ

เรานอนหลับง่ายกว่าปกติคะ นอนทั้งวันเลย

เปนค่ะตอนท้องเพราะฮอล์โมนเปลี่ยนเเปลงค่ะเเม่

ช่วงแรกๆก่อเป็นเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ปกติคะหลับตลอด

ปรกติของคนท้องจ้า....