ทำไมตอนท้อง ท้องผูกง่ายจัง จะมีโอกาสเป็นริดสีดวงไหมคะ มีวิธีป้องกันไหมคะ

53 ตอบกลับ

ท้องผูกเป็นเรื่องปกติของคนท้องค่ะ พยายามทานผักผลไม้ หรืออาหารที่มีกากใยสูงๆ ดื่มน้ำเยอะๆและออกกำลังกายบ้าง ก็จะช่วยได้ค่ะ อาการริดสีดวงเกิดขึ้นได้เมื่อท้องผูกค่ะ เพราะฉะนั้นป้องกันดีกว่าแก้ค่ะ