ทำไมง่วงนอนตลอดเวลาอย่างนี้คะ ท้องแรก สองเดือนล่ะคะ

3 ตอบกลับ

ปกติค่ะ เพราะฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงเร็วทำให้ร่างกายรู้สึกเหนื่อยง่าย เพลีย อยากนอนพักผ่อน เดี๋ยวพ้นช่วง 3เดือนแรกไป ฮอร์โมนเริ่งคงทีาอาการเหล่านี้ก้หายไปเป็นคนปกติทั่วไป และอาจกลับมาอีกครั้งข่วงใกล้คลอดค่ะ เป็นสั่งให้ร่างกายคุณแม่พักผ่อนมากๆค่ะ

เป็นปกติค่ะคุณแม่ บางทีเราง่วงมากๆคุณแม่ก็ต้องหาเวลาพักนะคะเพราะช่วงท้องเราจำเป็นจะต้องพักผ่อนให้มากๆค่ะ. เมื่อพ้นไตรมาสแรกอาการง่วงนอนก็จะเบาลงค่ะ

อีกสักพักจะดีขึ้นคะ ฮอร์มโมนเปลี่ยนแปลงคะ