ทำไมคนท้องต้องติดเข็มกลัด ??

ทำไมคนท้องถึงต้องติดเข็มกลัด?

15 ตอบกลับ

ไม่เคย และไม่คิดจะติดค่ะ เพราะการเอาของแหลมคมมาติดใกล้ผิวหนังคือความเสี่ยงทั้งนั้น ไหนจะบาดทะยัก เชื้อโรคอีกค่ะ ใครจะติดก็ให้ติดดีๆ เราเคยติดไม่ดี แล้วมันเกี่ยวผ้า เข็มกลัดดีดตัวออกจิ้มผิว เลยเข็ด555

ทางโบราณ เขาว่ากันผี แต่สมัยใหม่เพื่อเป็นสัญลักษณ์ว่าเราท้อง เวลาเดินทางเช่นรถประจำทางมีคนนั่งเต็มแต่เห็นเข็มกลัดที่ท้อง้ราเขาจะรู้ว่า้ราท้องและเขาอาจจะลุกให้ค่ะ

5y ago

+1 เม้นนี้ค่ะ ติดก็ได้นะคะเวลาออกไปข้างนอกคนเขาจะได้หลบทางหลีกที่นั่งให้

เพื่อให้คนอื่นรู้ว่าเราท้องแล้วระวังไม่ชนไม่เบียดเรา รวมถึงลุกให้เรานั่งเมื่อโดนสารสาธารณะค่ะ แต่ส่วนตัวเราไม่ได้ติดนะ ยันคลอดเลย

เป็นความเชื่อของโบราณ แล้วอีกอย่างก็เป็นสัญญาลักษณ์บอกว่าตอนนี้กำลังตั้งครรภ์คนอื่นเห็นจะได้ระวังไม่โดนหรือกระแทก

ตามความเชื่อโบราณกันผี สิ่งไม่ดีมาทำร้ายลูกเราค่ะ เราไม่เคยติดทั้งท้องแรกและท้องสองค่ะ

เป็นสัญลักษณ์ ให้คนอื่นรู้ว่า เราท้อง ไม่ได้อ้วน บางทีขึ้นรถเมล์คนจะได้ลุกให้เรานั่งค่ะ

ควรติดไว้นะค่ะ โดยเฉพาะเวลาไปวัดคนเฒ่าคนแก่ชอบถามว่าติดเข็มกลัดมาไหม

เพื่อให้คนอื่นได้รุ้แระระวังค่ะ แระก้อเป้นความเชื่อของโบราณด้วยค่ะ

กันลมเพลมพัดด้วยค่ะ เข้าวัดเข้าอะไร ยิ่งดึกๆออกไปไหน เค้าถือกันค่ะ

ถ้าติดตู้เย็นมันจะดูใหญ่ไป..เลยให้ติดเข็มกลัดแทน หุหุ