ทำไมคุณถึงหยุดให้นมลูก?

Select multiple options
กลับไปทำงาน
น้ำนมไม่พอ
ฉันกินยาบางชนิด
รู้สึกเจ็บ/ปวดที่เต้านม
ฉันวางแผนที่จะมีลูกอีกคน
อื่นๆ โปรดระบุ

2609 ตอบกลับ

37 ตอบกลับ

สาวๆบ้านนี้ 5 ขวบ 1 เดือนแล้ว ก็ยังทานนมคุณแม่อยู่ทุกวันครับ ยังไม่มีแผนที่จะหย่านมน้องสองคนแต่อย่างใด ในระหว่างนี้ คุณพ่อคุณแม่ ก็กำลัง เตรียมร่างกายและจิตใจ ของทุกคนในครอบครัว ให้พร้อมที่สุด สำหรับการมีสมาชิดเพิ่มขึ้นมาใหม่ในบ้านของเราครับ ตอนนี้บ้านเรา ยังได้รับผลกระทบจากการให้นมลูกอยู่ ทำให้คุณแม่มีประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอในช่วงนี้ โอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ไหม่ ก็อาจจะยากสักหน่อย คุณพ่อคุณแม่บ้านี้ หยากให้ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนตามธรรมชาติครับ เมื่อน้องสองคนโตขึ้น ย่อมต้องทานนมคุณแม่น้อยลงเป็นเรื่องธรรมดา โอกาสที่คุณแม่จะสามารถตั้งครรภ์ได้ไหมก็ต้องมีเพิ่มขึ้นเช่นกัน หวังว่าคุณพ่อคุณแม่บ้านนี้จะไม่ต้องรอสมาชิกใหม่นานนะครับ แต่ถ้าผ่านไปอีกสักพักนึง ยังไม่มีวี่แววของการตั้งครรภ์ครั้งใหม่ ก็คงต้องลดปริมาณการทานนมของน้องสองคนลง หรือขั้นตอนสุดท้าย ซึ่งคุณพ่อคุณแม่บ้านนี้ไม่อยากทำเลยคือ อย่านมน้องครับ

ตอนนั้นประสบอุบัติเหตุแขนหักหมอไม่แนะนำให้ให้นมลูกเพราะลูกจะได้รับยาจากนำ้นมไปด้วย

ยังให้อยู่ค่ะ แม้เต้าจะตัน จะแตก จะเจ็บก็ให้ค่ะ ให้ลูกกินนานที่สุด

ยังไม่หยุดให้นม เพราะคิดว่ามีสายใยพันผูกทุกครั้งที่ให้นมค่ะ.

เกิน1ปีไม่ให้แล้วค่ะ​ กินอาหารอย่าง​อื่น​แทน​ เพราะ​โตแล้ว

น้องจะไปโรงเรียนค่ะ...ให้เลิกกินก่อนไปโรงเรียน1เดือน

โชคดียังมีเวลาปั๊มนม มีให้พี่เค้ากินถึง1ขวบ7วัน

ถึงวัยควรอย่านม และแม่ก็ทานยาผีบ้าด้วย5555

ลูกยังกินนมแม่อยู่ ให้กินเรื่อยไปจน 2ขวบ

ยังไม่ได้หยุดค่ะน้องยังกินนมแม่อยู่