สงสัยวันคลอด

ทำไม ในภาพอายุครรภ์ 36สัปดาห์ แต่หมอเขียนในสมุดชมพู 33สัปดาห์ แล้วกำหนดคลอดเราจริงๆ วันไหนกันนะ งง ไปหมด

สงสัยวันคลอด
2 ตอบกลับ

กำหนดคลอดจะอยู่ในสมุดสีชมพู โดยจะยึดจากการฝากท้องตอนแรกเป็นหลักค่ะ ส่วนในรูปอัลตราซาวจะเป็นขนาดน้ำหนักปัจจุบันว่าลูกโตเกินเกณฑ์ ตามเกณฑ์ หรือต่ำกว่าเกณฑ์ค่ะ แสดงว่าน้องน้ำหนักดีเกินเกณฑ์

เป็นการวัดขนาดประมาณอายุครรภ์ค่ะ กำหนดคลอดคือที่เค้านับ ตั้งแต่แรก