แม่สามีไล่ออกจากบ้าน

ทำไงดีคะแม่สามีไล่ออกจากบ้านทั้งที่เรายงท้องอยู่อีกคนแล้วสามีเราก็ไม่ไปอยู่บ้านแม่เราถึงเวลามาบ่นว่ารำคานแต่ตัวเองเราก็บอกจะย้ายไปอยู่บ้านแม่เรามั้ยไม่ไปเพระเค้าไม่ค่อยชอบแม่เราเราเลยต้องทำใจไปจากสามีเองแม่แฟนก็ไล่เราอยู่แล้ว

28 ตอบกลับ

ถามใจคุณก่อน 4 ข้อนี้ อย่าใจร้อนคิดเยอะๆ ข้อที่ 1 คุณยังรักเขาอยู่ไหม ข้อที่ 2 คุณจำเป็นต้อง พึ่งพา เรื่องต่างๆจากเขาอยู่ไหม ข้อที่ 3 คุณต้องลำบากใจ หรือ ฝืนใจตัวเอง เพื่อเขาเยอะแค่ไหน และทนต่อไปไหวไหม ข้อที่ 4 คุณพร้อมที่จะเป็น Single Mom ได้โดยที่ไม่ต้องพึ่งพาเขาได้จริงหรือ... !! (เพราะถ้าแยกกันอยู่ 100 ละ 80 มีใหม่แน่นอนคะ) ส่วนปัญหา แม่ผัวลูกสะใภ้ เป็นเรื่องธรรมดาคะ เราไม่สามารถอยู่กับ แม่เขาได้ฉันใด เขาก็ไม่สามารถย้ายมาอยู่กับบ้านเราได้ฉันนั้น ทางที่ดี แยกบ้านแยกครัว ออกมาอยู่กันแค่ ตัวพวกคุณเองจะเป็นการดีที่สุด ใจเย็นเข้าไว้ นี้คือทางออกที่ดีที่สุดในตอนนี้ อันนี้แค่เสนอนะคะ จะทำหรือไม่ทำก็ได้ไม่ว่ากัน 😏🤔😅 ลูกสำคัญที่สุด ❤🍭

บ้านนี้ทะเลาะกับแฟนเรื่องแม่เราประจำคะ 8 ปีที่อยู่ด้วยกันมา แฟนไม่ชอบแม่เรา หลังๆมาแสดงออกเห็นได้ชัด ตอนนี้เราท้องได้ 18 สัปดาห์แล้ว เราตัดสินใจ ขอเลือกอยู่กับแม่เรา แม่เรามีแค่คนเดียว ผัวหาใหม่กี่คนก็ได้คะ สู้ๆนะคะคุณแม่

ปัญหาคืออะไรคะ ทำไมถึงไล่ ค่อยๆคิดนะคะ เก็บเสื้อผ้ากลับบ้านง่ายนิดเดียว แต่จะกลับเข้ามาใหม่ยากหรือทำไม่ได้แล้วนะคะ

กลับบ้านเรานะคะอย่างงัยก็บ้านเราแม่เราอย่างน้อยแม่เราก็ยังยินดีต้อนรับเราเสมอค่ะ สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้ค่ะ

อยู่ที่ไหนสบายใจอบอุ่น​ก็อยู่ที่นั่นดีกว่าค่ะอย่าทนเลยเครียดเปล่าๆท้องด้วยสงสารลูกบ้านเราดีที่สุดค่ะ

เหมือนกันค่ะต่างคนต่างเกลียดจะม่กลับไปเหยียบบ้านแม่สามีอีกเรยถ้าสามีเลือกแม่เขายอมปล่อยยอมเลิกค่ะ

ขนาดถึงต้องไล่เลยหรอคะ ไปอยู่ที่บ้านพ่อกับแม่เราดีกว่าค่ะสามีไม่มาก็ช่างเขาค่ะ.

ไปอยู่บ้านตัวเองดีกว่าค่ะ ความสุขระยะยาว ไม่ต้องให้ใครมาไล่เราอีกค่ะ

เค้าไล่แล้วเราจะอยู่ไปทำไมละคะเราลูกมีพ่อมีแม่จ้าอย่าไปทนคะ

ขนาดไล่เลยเป็นนี่ไม่อยู่ค่ะ ไม่มีที่ไหนสุขใจเท่าบ้านเรา