คุณแม่มือใหม่

ทำไงดีคะเพึ่งคลอดลูกได้3วันน้ำนมไหลน้อยมาก..ลูกก็ร้องหิวนมเพราะได้กินนมไม่พอ .สงสารลูกมากค่ะ กินน้ำร้อนก็เเล้วประคบก็แล้วกินน้ำขิงก็เเล้ว.ควรทำไงดีคะน้ำนมถึงจะไหลได้เยอะสงสารลูกมาก

9 ตอบกลับ

แม่อาจจะท่อน้ำนมอุดตันก็ได้นะคะ ก่อนให้น้องเข้าเต้าให้แม่ประคบร้อนที่เต้าประมาณ 5 นาที หลังจากนั้นนวดเต้านมจนทั่วเต้า ปั่นจี๊ดที่หัวนม แล้วลองบีบนมออกค่ะ หรือใช้ที่ปั๊มนมค่ะ ให้น้องเข้าเต้าทุก 2-3 ชั่วโมงค่ะ และเวลาอาบน้ำให้เอาเต้าแช่ในน้ำอุ่นค่ะ เดี๋ยวน้ำนมก็จะมาเพิ่มขึ้นค่ะ

ไม่เครียดนะคะแม่ กินน้ำเยอะๆ ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ เด่วน้ำนมก้อมาค่ะ บ้านนี้เคยเป็นเพราะเครียด สู้ๆค่ะแม่✌️✌️

ให้น้องดูดกระตุ้นบ่อยๆคะ ลองเอาหัวปรีมาต้มน้ำกินดูคะ หัวปรีก็เรียกน้ำนมได้ดีเลยนะคะ หรือนำมาทำอาหารได้คะ

2y ago

ตอนนี้น้ำนมไหลเยอะมากเลยค่ะเพราะว่าอยู่ไฟ

ให้น้องดูดดระตุ้นบ่อยๆ แม่อย่าเครียดค่ะ ยิ่งเครียดยิ่งไม่มาค่ะ ✌️✌️✌️

ให้น้องดูดไปค่ะ แล้วพอดดูดเสร็จก็ปั๊มต่ออีกสัก15 นาที

2y ago

กินน้ำวันละ3ลิตรนะแม่ งดของทอดของมันด้วย

ตอนนี้น้ำนมไหลเยอะแล้วค่ะขอบคุณทุกๆคอมแม้นนะคะ..

ให้ดูดมื้อนึง 2 ข้างไปเลยค่ะแม่

ไม่พอ เสริมไปก่อนค่ะ

ลองปั้ม pp ดูค่ะ