วัคซีนเด็ก2เดือน

น้องพึ่งฉีดวัคซีนมาวันที่11ตกดึกมาตัวร้อนมากค่ะเลยเช็ดตัวแล้วก็เบาลงพอ ไม่ถึงชั่วโมงน้องตัวร้อนอีกงอแงทั้งคืนต้องอุ้มเดินถึงจะหายร้อง แบบนี้ปกติของเด็กที่ฉีดวัคซีนมั้ยคะ สงสารลูกมากค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่มือใหม่

3 ตอบกลับ

ปกติค่ะ บ้านนี้ฉีดฟรีที่อนามัยไข้ยันเข็ม 6 เดือน แม่ทำกิจกรรมตามปกติได้เลย อาบน้ำสระผม เสื้อผ้าเน้นเสื้อกล้ามระบายอากาศได้ดี มีไข้ก็ป้อนยาลดไข้ ซื้อยาร้านขายยาได้ ถ้ากินยา 30 นาทีไข้ไม่ลด ให้เช็ดตัว วิธีเช็ดยูทูปมีสอน ถ้าเช็ดตัวแล้วยังไม่ลดอีก ไข้ 39+ จับอาบน้ำสระผมน้ำไม่อุ่นไม่เย็น หลังอาบวัดไข้ค่ะ ไม่ลงพาหาหมอลูกเดียว ไข้สูงเสี่ยงช็อกนะ

บ้านนี้หลังฉีดเสร็จกลับถึงบ้านอาบน้ำให้น้องกินยาที่หมอให้มาแล้วเอาแผ่นเจลลดไข้ติดบริเวรที่ฉีดยาเพื่อลดปวดน้องไม่ได้เลยค่ะร่าเริงกินนมเก่งเหมือนไม่ได้ฉีดวัคซีน

หมอคลินิกแนะนำให้ทานยาลดไข้ซาร่าค่ะ ของเด็กอ่อน ทางนี้2วันหายปกติ