ขอถามหน่อยคะ ประจำเดือนไม่มา ท้องโต อาการเหมือนคนตั้งท้อง แต่ทำไมตรวจแล้วได้ขีดเดียวคะ

ทำไงคะ อยากมีลูก

ขอถามหน่อยคะ ประจำเดือนไม่มา ท้องโต อาการเหมือนคนตั้งท้อง แต่ทำไมตรวจแล้วได้ขีดเดียวคะ
12 ตอบกลับ

อาการเหมือนคนตั้งท้องนี่อาการอะไรเหรอคะ คนท้องจริงไม่มีอาการอะไรเลย😂 แต่ก่อนที่จะท้องจริง ปีนึงที่ปล่อยมา พอ ปจด ขาดวันสองวันอาการมโนมาเต็ม พอท้องจริงไม่มีอาการอะไรสรุปดูที่อาการไม่ได้ค่ะ ตรวจขึ้นขีดเดียวถ้าไม่แน่ใจก้ไปหาหมอตรวจเลือดเลย

ลองไปหาหมอตรวจดูคะ เคยเป็นตอนนั้นมีอาการเหมือนคนท้องทุกอย่างแต่ตรวจไม่ขึ้น ประจำเดือนขาดไป3เดือน พอไปตรวจพบว่าเป็นถุงน้ำรังไข่คะ

เป็นค่ะ ประจำเดือนไม่มา ท้องโตแต่ไม่ท้อง คือเลือดขัดค่ะ ใข่ไม่ตก ไปหาหมอ หมอจะให้ยาปรับฮอโมนมากินค่ะ

ถ้าไม่ท้อง แต่ท้องโตอาจจะใกล้เป็นเมนส์ หรือ มีเนื้องอกในช่องท้อง หรือแม่อ้วนขึ้นค่ะ

ตรวจวันไข่ตกคะ มีที่ตรวจหาซื้อได้ตามเพจหรือร้านยา บ้านนี้ใช้เดือนแรกติดน้องเลย

แต่ถ้าท้อง ประจำเดือนเลื่อน2วันก็เจอค่ะ อาการก่อนมีประจำเดือนรึป่าวคะ

ถ้าท้องโตในคนท้องนี่ต้อง3-4เดือนขึ้นนะคะ ถ้าท้องตรวจยังไงก็ท้องนะ 😅😅

ฮอร์โมนเพี้ยนรึป่าวคะ แนะนำไปหาคุณหมอนะคะ ให้หมอตรวจดูอีกทีคะ

เครียดมากๆก็ทำให้ประจำเลื่อนได้นะคะ ลองปรึกษาคุณหมอดูค่ะ😊

ก่อน ปจด จะมา อาการก็เหมือนคนท้องนะคะ นมใหญ่ ท้องบวม กินจุ