ตอนนี้ลูกอายุ​ 2ปี​ 3​เดือน​ เอาแต่ใจมาก​ ไม่พอใจอะไรก็ร้องแล้วทิ้งตัวลงนอน

ทำอย่างไรดีลูกผิดปกติหรือไม่ครับ

6 ตอบกลับ

ใช้วิธีเพิกเฉยค่ะ ไม่ดุไม่ด่า ปล่อยให้เขาเป็นแบบนี้สักพัก พอเขาสงบแล้วเราก็สอนเค้า ใช้น้ำเสียงอ่อนโยน ครั้งต่อไปเขาจะรู้ว่าถึงลงไปนอนดิ้น เราไม่สนใจเขาก็จะไม่ทำอีกค่ะ เพรารู้ว่าทำไปแล้วไม่ได้ผล