ทำหมันตอนคลอดเอง กับผ่าคลอด

ทำหมันตอนคลอดเอง กับผ่าคลอด แบบไหนเจ็บมากน้อยกว่ากัน หรือหายช้าเร็วกว่ากันค่ะ แบบไหนดีกว่าค่ะ

1 ตอบกลับ

การทำหมันต้องผ่าหน้าท้องค่ะแม่ คลอดเองน่าจะทำหมันไม่ได้ค่ะ ส่วนมากเคสที่ผ่าคลอด คุณหมอจะถามเลยค่ะว่าจะทำหมันเลยไหม จะได้ไม่ต้องกลับมาผ่าอีกรอบค่ะ