ลูกไม่ยอมนอน

ทำยังไงดีคะลูก1เดือน18วันไม่ยอมนอนกลางวันเลยจะกินอยู่ตลอดเวลามีร้องไห้งอแงบ้างแต่ร้องไม่นาน นอนได้ทีละครึ่งชั่วโมงก็ตื่น พอถึงตอนค่ำจะงอแงหนักมากค่ะ ปล.น้องทานนมแม่ล้วน#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก

2 ตอบกลับ

ลูกที่บ้านก็เป็นเหมือนกันค่ะ น้องอาจะกินไม่อิ่ม หรืออิ่มแล้วจะกินอีกลองสังเกตุดูค่ะ เพราะนมแม่ย่อยง่าย กินเข้าไปแป็บเดียวก็ฉี่ แต่ถ้าดูว่าน้องกินเพียงพอแล้ว แต่ร้องจะกินอีก หาซื้อจุกหลอกมาให้น้องดูดค่ะ เรื่องการนอนก็อาจจะเป็นน้องยังไม่ชินกับสภาพแวดล้อมข้างนอก ก็ได้ค่ะ บ้านนี้อุ่มวนไป ทั้งกลางวันกลางคืน กว่าลงตัวได้ ก็ 4 เดือนเลยค่ะ สู้ๆค่ะคุณแม่

4y ago

ขอบคุณนะคะ

กินไปหลับไปรึป่าว คะ แบบนี้ ก็จะร้องกินบ่อยๆ แม่ต้องให้กินให้อิ่มโดยการเขี่ยแก้มเขี่ยคาง นะคะ