คุณแม่เคยเป็นลมพิษขณะท้องไหมคะ #ขอบคุณนะคะ

ทำยังไงให้หายไวๆคะ ทรมานมากเป็นมา1อาทิตย์แล้ว แอดมิดอยู่ก็ยังไม่ดีขึ้นเลยค่ะ มีหมอแนะนำไหมคะ เป็นไปได้ไหมคะว่าจะเป็นครรภ์แฝดหรือครรภ์เป็นพิษ ซาวนด์ฟังหัวใจน้องก็ยังเต้นดีอยู่นะคะ

คุณแม่เคยเป็นลมพิษขณะท้องไหมคะ #ขอบคุณนะคะ
16 ตอบกลับ

เราเคยเป็นค่ะ เกือบสองเดือน ตอนนั้น งดใช้สบู่ทุกชนิด อาบน้ำเปล่า หลังๆเริ่มดีขึ้นค่ะ พอหายแล้ว ก็ใช้ครีมอาบน้ำเบบี้มายเด็กมาตลอดเลยค่ะ เคยกลับไปใช้ของผู้ใหญ่ตะเริ่มคันขึ้นมาเลย

2y ago

ช่วงนั้นคุณหมอให้กินยาลดครรภ์เป็นพิษด้วยค่ะ เพื่อป้องกันไว้ก่อน เพราะเราไม่รู้ว่ามันจะเกิดขึ้นตอนไหน

บ้านนี้ครรภ์แฝดค่ะเป็นหลังคลอดค่ะแม่เป็นอยู่2อาทิตย์แพ้ยาสลบด้วยค่ะคันมากเกาจนเลือดออกเลยแม่แต่หมอไม่ให้เกาแต่แม่อดไม่ไหวเกาค่ะตอนนี้หายแล้วแต่รอยเกายังอยู่ค่ะแม่

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่

ตอนยังไม่ท้องนะเป็นโรคสวนตัวอยู่แล้วค่ะ เป็นภูมิแพ้อากาศ ตอนหลังท้องมา4-5เดือนเริ่มไม่เป็นค่ะ หลังผ่าคลอดลูกได้เดือนกว่ากลับมาเป็นอีกแล้วค่ะกินยาตลอด

คุณแม่ลองเอาเกลือเม็ดที่ใช้ทำกับข้าวผสมน้ำแล้วเอาพอกๆขัดๆเหมือนผัดผิวค่ะพอกทิ้งไว้ซักครู่จะแสบคันๆนิดๆทนเอาค่ะแล้วล้างด้วยน้ำเปล่า... จะดีขึ้นค่ะ

คุณแม่บ้านนี้คันที่ขา ที่เท้า และมือ ยันคลอดเลยค่ะ คลอดมาก็ยังไม่หายจนคุณหมอฉีดยาแก้คันให้หลังคลอดขณะอยู่รพ.ค่อยหายคันค่ะ

เราเป็นอยุ่เดือนครึ่งค่ะหมอบอกฮอร์โมนเปลี่ยน คันๆเกาๆ บางวันนั่งร้องไห้ อดทนสุดๆ แม่หาใบตำลึงมาต้มอาบนะคะ

2y ago

ร้องไห้หนักมากค่ะ จิตตกสุดๆไม่สบายตัวเลยค่ะคุณแม่ ขอบคุณที่แชร์วิธีบรรเทานะคะ ???

เราเคยเป็นแบบนี้เลยค่ะ สรุปแพ้ยาที่หมอฉีดให้เป็นยาลดการบีบตัวของมดลูก ทานคลอเฟอาทิตย์นึงแล้วก็ค่อยๆหายค่ะ

เคยเป็นค่ะช่วงท่อนล่างแต่ไม่มากเท่านี้ แล้วจะหายไปเองค่ะ เป็นแบบตุ่มแบบคนโดนยุงกับหมัดกัดด้วยค่ะ

น่าจะเป็นอาการของคนท้องหรือเปล่าค่ะ ที่จะแพ้อะไรง่ายๆ ยังไงสู้ๆนะคะคุณเเม่อยู่ใกล้หมอเเล้ว

บ้านต้มใบมะขาม,ใบข่า,ใขหนาดอาบ...สามวันหายเลยค่ะ...ไปหาหมอก็ไม่หายเหมือนกัน