ทำไงค่ะ

ทำยังไงให้ลูกตอดค่ะ ท้องได้16วีคเเล้ว เเต่ยังไม่ค่อยรู้สึกถึงว่าลูกจะตอดหรือดิ้นเลย หรือเป็นเพราะท้องเเรกเเล้วยังไม่รู้ค่ะ ช่วยบอกหน่อยค่ะ. กระตุ้นยังไง

8 ตอบกลับ

ใจเย็น​ๆค่ะคุณ​แม่ คนเราไม่เหมือนกันค่ะ หมอเคยบอกมาบางคนผนังหน้าท้องหนาเลยรู้สึกช้า ช่วง 18 ถึง 20 สัปดาห์​จะรู้ว่าตอด บางคนผนังหน้าท้องบาง รู้สึกเร็ว 16 สัปดาห์​ก็รู้แล้ว บ้านนี้ตอดตอน 16 สัปดาห์​ค่ะ ดิ้นเเรงๆเป็นคลื่นเลยตอน 20 สัปดาห์​ ตอนนี้เเดนซ์กระจาย​แล้วค่ะ

6y ago

น้องจะตอดสม่ำเสมอตอน 28 สัปดาห์​ขึ้นไปค่ะแม่ ถ้าแม่กังวล​หรือไม่สบายใจไปพบหมอได้ค่ะ

ท้องแรกจะรู้สึกว่าลูกตอดตอน 18-20 weeks นะคะ ถ้าท้องสอง-สามจะเร็วกว่านั้นคือ 16-18 weeks ไม่ต้องกังวลนะคะ เดี๋ยวถ้าเขาแข็งแรงขึ้น เขาจะตอดคุณแม่ไม่หยุดเลยค่ะ (ส่วนตัวท้องแรก ลูกตอดตอน 18+2 weekค่ะ)

บ้านนี้เริ่มรู้สึกครั้งแรกตอน17วีคค่ะ แรกๆก็ลุ้นอยู่นานเพราะท้องแรกไม่รู้ว่าลูกตอดเป็นแบบไหน ตอนนี้24วีคแล้วลูกดิ้นจนแม่เหนื่อยแทนเลยล่ะค่ะดิ้นทั้งวันเหมือนโดปอะไรมา😅

6y ago

ของเราช่วงแรกๆเจ้าตัวเล็กจะดิ้นแรงตอนเราเปิดเพลงโมสาทจากยูทูปให้ฟังลองเปิดดูนะคะ

เค้าตอดเเล้วละ เเต่หนังท้องคุณเเม่ยังหนา น้องยังตัวเล็กมาก เลยไม่รู้สึก จะหนักหน่วงสำผัสได้ก็5เดือนขึ้นไปนะ ตุบตับๆเลยละ

บ้านนี้เริ่มรู้สึกประมาณ 18 week ค่ะอยู่ที่ความหนาของหน้าท้องแม่ด้วย

ของเราเริ่มตอดๆ ตอน19-20วีคคะ คุนเเม่อาจจะท้หนา ก็เรยยังไม่รุ้สึก

ของเรา 16 วีคยังไม่รู้สึกเลยนะค่ะ มารู้สึกตอน 18 วีคค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกรู้สึกลูกดิ้นตอน 20 วีคเลยค่ะ