ลูกไม่ยอมดื่มน้ำ

ทำยังไงให้ลูกดื่มน้ำให้มาก ๆ ในแต่ละวัน เพราะน้องไม่ถ่ายพออายุเข้า 6 เดือน ไม่ค่อยถ่าย 4-5 วัน ก็ไม่ถ่ายปกติไหม น้องทานนมแม่ มีเสริมนมแพะด้วย วันละ 1 มื้อ แต่ก่อนหน้านี้ทานนมแพะ ก็ถ่ายปกติ พอ 6 เดือนเป็นต้นมาขับถ่ายอย่างที่ว่า เลยพาน้องไปหาหมอๆ เลยสวนทวานให้ 2 ครั้งแล้ว กลัวว่าน้องน้องจะมีปัญหาเกี่ยวกับลำใส้หรือเปล่า ตอนนี้น้อง 6เดือน19 วันแล้ว ช่วยบอกหน่อยใครมีประสบการณ์ เป็นแม่มือใหม่ ลูกคนเเรก

1 ตอบกลับ

น้องไม่ถ่ายแต่ถ้ามีฉี่ก็ปกตินะคะ

5y ago

ค่ะไม่ถ่าย ผายลมบ่อยและกลิ่นแรง ฉี่เยอะ