ลูกอายุ2เดือน7วัน นน.4.9โล แต่คุณหมอบอกน้องยังผอมไป

ทำยังไงในน้ำหนักลูกดีขึ้นคะ น้อง2เดือน7วัน นน แค่4.9กก. แต่น้องจะยาวหน่อย60ซม. นน.เลยไม่ตามเกณ เครียดมากเลยค่ะ ให้กินนมแม่ล้วน

7 ตอบกลับ

บ้านนี้1เดือน18วัน นน 4.2 หมอให้ลดนมเลยค่ะเพราะกิรเยอะเกินไปบ้านนี้จะปั้มนมใส่ขวดด้วยค่ะให้ทานทีละ2-3ออนทุก2 ชม บวกกับเต้าตอนกลางคืนค่ะ อย่ากดดันตัวเองนะคะแม่ค่อยๆให้น้องทานหากให้น้องกินเยอะเกินไปทำให้น้องแหวะนมออกมาได้ค่ะ เดียวโตอีกหน่อยน้องคง นน ขึ้นค่ะ

บ้านนี้2เดือน4,195ค่ะคลอดก่อนกำหนดหมอก็ไม่ได้ว่าอะไรนะคะแค่ให้วิตตามินมากินเพิ่มน้ำหนักน้องอย่าเครียดเลยค่ะแม่แค่ลูกเรากินได้เล่นได้ถ่ายดีก็พอแล้วค่ะเรื่องน้ำหนักมันจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเองของแบบนี้ต้องใช้เวลาค่ะจะให้เพิ่มขึ้นทันทีเลยไม่ได้

ต้องค่อยๆเป็นค่อยๆไปอย่างเดียวเลยค่ะจะอัดนมให้ก็ไม่ได้นะคะ บ้านนี้ตอน 2 เดือนแค่ 2 โลกว่าๆเองค่ะ แต่พอ 6 เดือนพอได้เริ่มกินข้าวได้น้ำหนักก็ขึ้นๆเรื่อยๆเลยค่ะ อย่าไปกดดันตัวเองเลยค่ะ เดี๋ยวไปขุนเอาตอนหลังก็ได้ค่ะ 🫶🫶

9mo ago

พอมีคนทักบอกว่าลุกเราเนื้อเหลวๆ ตัวไม่แน่น ก้อเครียดไปอีก

ของเรา 1เดือน 27วัน 5โลกว่าค่ะ ลูกกินเก่งตอนกลางวัน หิวบ่อยมาก กลางคืนเริ่มนอนยาว กินน้อยลง แต่น้ำหนักคือพุ่งเร็วมากเลยค่ะ กลัวจะมากไป

บ้านนี้2เดือนลูกพึ่งได้4โลเองค่ะคลอดก่อนกำหนดด้วยพยายามไม่กดดันตัวเองเเละลูกดีที่สุดค่ะเเม่ใจร่มๆไปด้วยกันค่ะ🥰

9mo ago

จะวีนกับป้าข้าฝบ้านนี่แหละค่ะ ทีกอยู่ได้

บ้านนี้น้อง 2เดือน9วัน นน.4.4โล หมอว่าตามเกณฑ์อยู่นะคะ

9mo ago

ลูกสาวเราจะยาวหน่อยค่ะ ในกราฟเลยไม่ตามเกณฑ์ ออกไปทางค่อนข้าวผอมค่ะ

บ้านนี้1เดือน11วันจะ6โลแล้ว