ท้องอืด​ จุกแน่นท้อง

ทำยังไงดีค่ะ.มีอาการท้องอืด​ จุกท้องแน่นท้องค่ะ.​

1 ตอบกลับ

เราเป็นช่วงแรกทรมานมากค่ะ เลยปรับการกิน มาทานอาหารย่อยง่ายๆค่ะ แล้วจากที่ทานอิ่มในมื้อหลักก็เปลี่ยนมาทานมื้อย่อยๆ ไม่ให้อิ่มมากในครั้งเดียวค่ะ ช่วยได้เยอะ.

11mo ago

ช่วงแรกเป็นเหมือนกันค่ะ ปกติติดนิดสัยกินมื้อเดียวอิ่มไปเลย แล้วไปอีกทีเย็น แต่คุณหมอแนะนำว่าทานแบบเดิมไม่ได้ต้องเปลี่ยนค่ะ ทานเป็นมื้อย่อยๆค่ะ ไม่ให้อิ่มในมื้อเดียว