น้องคลอดได้ 21วัน ทีแรกเลี้ยงง่ายมากไม่ค่อยร้อง ร้องแค่เวลาหิวแปบเดียวพอให้กินก็เงียบแล้วหลับไปเลย แต่3-4วันมานี้ น้องร้องงอแงบ่อยมาก ร้องนาน ไม่ยอมนอน ตื่นที 2-3ชั่วโมง ต้องให้อุ้มตลอด

ทำยังไงดีคะสงสารลูกเวลาเค้าร้อง. แล้วเราก็ไม่ค่อยได้นอนด้วย เพราะน้องร้องตลอด เครียดมากเลยค่ะ

3 ตอบกลับ

บ้านนี้เคยลากยาวตั้งแต่เที่ยงคืนยัน10โมงเช้ายังไม่ได้นอน เป็นแบบนั้น4วันค่ะ แต่พอเค้าปรับตัวได้จะเริ่มดีขึ้น สู้ๆค่ะ

6y ago

ให้ทานไกป์วอเตอร์ช่วยก็ได้ค่ะ หลังทานนมอุ้มพาดบ่าให้คางเค้ายุช่วงบนไหลเราอะค่ะ บ้านนี้ตอนไม่ถึงเดือนใช้แบบให้นั่งแล้วลูบหลังไม่ค่อยเรอค่ะ แต่พอเอาพาดบ่าเร่อบ่อยเลยค่ะ

ปกติของเด็กเกิดใหม่ค่ะแม่ ถ้าร้อง ให้แม่อุ้มค่ะ ถ้ากินนมอิ่มรอให้หลับสนิทค่อยวางค่ะ