ลูกชอบแหวะนม สำลักนม ทำยังไงดีคะ เอาเรอหลังกินนมแล้วแต่ก็ไม่หายแก้ยังไงคะ

ทำยังไงดีคะ สงสารลูกมาก พึ่งคลอดได้5วัน

6 ตอบกลับ

แหวะนมบ้านนี้ดีขึ้นหลัง 3 เดือนค่ะ แค่ดูว่าไม่มีเลือด หรืออาการผิดปกติอื่นๆ เกิดขึ้นกับน้องค่ะแม่ หลังอุ้มเรอ ให้อุ้มต่อสัก 15-30 นาที อย่ารีบวางนอนราบนะคะ ส่วนสำลักนมน้ำนมอาจไหลแรงไป ลองปั๊มออกก่อนเอาน้องเข้าเต้าค่ะ

ปกติจ้า บ้านนี้น้อง1เดือน27วัน ดีขึ้นมากๆ

ปกติค่ะ พอลูกโตกว่านี้นิดก็หายค่ะ

น้องอาจจะกินเยอะไป ลองลดดูนะคะ

น้องแหวะเป็นเรื่องปกติค่ะ

น้องกินเยอะ ลดปริมาณ