ไม่อยากเสริมนมผสม

ทำยังไงดีคะ ที่บ้านสามีอยากให้เราเสริมนมผสมให้ลูก เค้าบอกเด็กจะได้อิ่มๆ จ้ำม้ำ ทั้งที่นมแม่ก็พอวันต่อวัน นับฉี่ก็ครบ 6 ครั้ง

3 ตอบกลับ

นมแม่เพียงพอ ก็ไม่ต้องให้นมผสมหรอกค่ะ เก็บเงินไว้ทำอย่างอื่นดีกว่า ลองพูดลอยเวลาเขาพูดเรื่องนี้ขึ้นมา ค่านมกล่อง 500 กรัม 500 บาท กินได้ไม่ถึงอาทิตย์ ตกเดือนละ 4-5 พันบาท ถ้ากินนมผสม อาจต้องหาคนช่วยจ่าย😁

นมแม่เพียงพอก็ไม่มีความจำเป็นต้องเสริมจริงๆค่ะคุณแม่ อีกอย่างเป็นความเชื่อที่คนส่วนใหญ่เชื่อผิดมาตลอดว่ากินนมผงลูกจะจ้ำม้ำ จริงๆแล้วกินนมแม่ก็จ้ำม้ำและแข็งแรง แถมพัฒนาการดีมากค่ะ

อย่ากินนมเสริมเลยค่ะ เปลืองง 😆😆 นมแม่ก็พอแล้ว เรานี่ไม่มีน้ำนมให้ลูก ลูกกินนมเดือนละ 3000 ค่ะ ไม่รวมอาหารต่างๆนาๆ หนักหน่วงเลย พอได้กินนมแล้ว