ลูกเป็นตุ่มคล้ายสิวหัวช้างแบบนี้ทำไงคะควรไปพบแพทย์​ไหม

ทำยังไงดีคะ

ลูกเป็นตุ่มคล้ายสิวหัวช้างแบบนี้ทำไงคะควรไปพบแพทย์​ไหม
14 ตอบกลับ

ของเราใช้สำลีชุบด้วยน้ำต้มสุกเช็ดรอบๆทั้งเช้าและเย็นค่ะ เช็ดรอบๆฝีทุกวันจนกว่าจะหายค่ะ

ตรงที่ปลูกฝีแน่เลย ปกติค่ะ ห้ามแคะ แกะ เจาะ แต่ต้องรักษาความสะอาด เดี๋ยวแตก แห้งไปเองค่ะ

น่าจะเกิดจากการปลูกฝี อย่าแกะคะเดี๋ยวก็หาย ลูกเราเป็นเม็ดเล็กกว่าถั่วเขียวอีก

ปลูกฝีค่ะ ชุบน้ำอุ่นเช็ดบ่อยๆค่ะอย่าแกะเดียวก็ยุบเองค่ะ

น้องบ้านนี้ เป็นใหญ่กว่านี้อีกค่ะ เดียวก็ยุบไปเองค่ะแม่

อย่าแกะนะ ฝีดาษ ของลูกเราใหญ่กว่านี้แค่ตอนนี้แห้งแล้ว

เดียวยุบเองเอาสำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดทำความสะอาดพอ

ฝีค่ะแม๊ เป็นทุกคนเดี๋ยวแตกเองค่ะ

ห้ามบีบนะคะแม่ รอยปลูกฝี

เดี๋ยวก็ยุบเองค่ะ