ถ่ายยากมาก ช่วยด้วย

ทำยังไงดี เข้าไตรมาสที่3แล้วถ่ายยากมาก ทั้งๆที่กินน้ำเยอะกินผักผลไม้ก็เยอะ กินทุกอย่างที่เค้าว่าช่วยเรื่องขับถ่าย แต่มันถ่ายยากมากๆ หรือเป็นเพราะเราได้ยาบำรุงสีน้ำตาลเม็ดกลมๆมาเพิ่มเลยทำให้ถ่ายยากค๊า เกี่ยวมั๊ยกับยาบำรุง

4 ตอบกลับ

ถ่ายยากเหมือนกันค่ะ 🥹 เราเคยไปหาหมอ หมอจ่ายยา Duphalac มาให้ค่ะ เป็นยาน้ำใสๆหนืดๆ ตัวนี้กินได้ทั้งแม่ท้องและแม่ให้นมบุตรค่ะ แล้วก็โดยส่วนตัว เรากินยาคูลท์วันละขวด พอช่วยได้ค่ะ ผลไม้ก็มีบ้างแต่น้อยมากๆ 😅

เรากิน Duphalac ค่า หมอเราจ่ายมา เป็นยาระบาย ช่วยให้อึนิ่ม คือมันก็ยังยากแหละ เหมือนถ่ายได้ไม่หมด แต่มันไม่เจ็บก้นเท่าก่อนกิน ลองปรึกษาหมอแม่ดูนะค้า

อินทะผาลัมช่วยได้คะบ้านนี้31Wkคะกินทุกวันวันละ5เม็ดช่วยไม่ให้ท้องผูกคะ

กินผักที่ลื่นๆค่ะ กระเจี๊ยบต้มจิ้มน้ำพริก ผักปัง แก้วมังกร