ทารกอยู่ในครรภ์เป็นพาหะธาลัสซีเมีย จะเป็นอันตรายไหมค่ะ

ทารกอยู่ในครรภ์หมอบอกว่าเป็นพาหะธาลัสซีเมีย ลูกเราจะเป็นอันตรายไหมค่ะ พอดีพันธุกรรมจากเรามีน้องชายเป็นพาหะค่ะ แต่ก็ไม่เป็นอะไรรุนแรง แค่เป็นพาหะ อยากทราบว่าลูกเราจะเป็นอันตรายไหมค่ะ เราต้องกินอาหารแบบไหน ต้องบำรุงลูกยังไงค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ก็เป็นพาหะฯ ใช้ชีวิตได้ปกติค่ะ คนเป็นพาหะฯ จะไม่เป็นไรค่ะ แต่หากไปแต่งงานกับคนที่เป็นพาหะฯ เช่นกัน จะส่งผลต่อลูก ที่อาจมีโอกาสเป็นโรคธาลัสซีเมียได้ค่ะ