ทารก 6 เดือน ควรให้กินไข่แดง อาทิตย์ละกี่วันคะ

8 ตอบกลับ

ไข่ควรเริ่มตอน 8-9 เดือนดีกว่า อย่าเพิ่งรีบให้ทาน เพราะน้องกำลังเริ่มอาหารเสริมใหม่ๆควรกินอาหารที่บดเหลวเช่น ข้าวบดผสมผักต่างๆ โดยเฉพาะผักใบเขียว เพื่อการกินผักด้วยค่ะ จากนั้นค่อยเป็น ไข่แดง และเนื้อค่ะ

เราให้ลูกเริ่มทานตั้งแต่ 6 เดือน ทานวันเว้นวัน ครั้งละครึ่งฟองค่ะ พอ 7 เดือนเริ่มครั้งละ 1 ฟองค่ะ

เราให้กินตอน7เดือนคะ หมอบอกอย่างน้อยอาทิตย์ละ3วันคะ ถ้าแม่กลัวลูกแพ้ก็ใส่ทีละนิดก็ได้คะ

แม่เพนเริ่มให้ทานตอน 9 เดือนค่ะ ให้ทานทุกวันวันละครึ่งฟองค่ะ แล้วค่อยๆเพิ่มจนเต็มฟองค่ะ

ตอนลูกเรา เราให้กิน วันเว้นวันคร่า แต่กินตอน 9 เดือนไปแล้วคร่า

ลูกเราไม่ชอบกินไข่นะ7เดือนละยังไม่เริ่มเลย

บ้านนี้ให้ทานครึ่งของครึ่งฟองจ้า

แรกๆครึ่งฟองก่อนค่ะ